Bệnh tuyến giáp kiêng ăn gì?

Ngày 23/12 năm 2019 | Khỏe | Tag: .

Bệnh tuyến giáp, cường giáp, ung thư tuyến giáp nên kiêng: muối iot, đồ nướng chiên xào, thực phẩm cứng, rượu bia chất kích thích, đồ uống có cồn, có ga, đậu và các chế phẩm làm từ đậu, sữa bò. Top fucoidan Nhật 2020 hot Bệnh tuyến giáp nên kiêng gì? Không nên ăn đồ nướng và thực phẩm cứng Khó nuốt là một trong các triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư tuyến giáp. Những...

Bệnh tuyến giáp, cường giáp, ung thư tuyến giáp nên kiêng: muối iot, đồ nướng chiên xào, thực phẩm cứng, rượu bia chất kích thích, đồ uống có cồn, có ga, đậu và các chế phẩm làm từ đậu, sữa bò.

Top fucoidan Nhật 2020 hot

Bệnh tuyến giáp nên kiêng gì?

Không nên ăn đồ nướng và thực phẩm cứng

Khó nuốt là một trong các triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư tuyến giáp. Những người mắc căn bệnh này hay có cảm giác khó nuốt và mệt mỏi. Vì vậy,, bệnh nhân ung thư tuyến giáp nên tránh ăn các loại thực phẩm gây khó nuốt có tính chất cứng và khô như bánh mì, khoai tây chiên, bánh quy… Thay vào đó, nên bổ sung những thức ăn dễ tiêu, lỏng

Muối i-ốt

Khi bệnh nhân đang ở trong quá trình điều trị bệnh ung thư sử dụng liệu pháp iốt phóng xạ, thì nên duy trì chế độ dinh dưỡng với nồng độ i ốt thấp. Kiêng sử dụng nhiều muối iốt, muối biển, các thực phẩm có tẩm ướp muối, hải sản và các sản phẩm khai thác từ biển như rau câu, tảo, rong biển. Tránh ăn lòng đỏ trứng và các thực phẩm được chế biến từ trứng, sữa, sô cô la, phô mai, kem.

tuyen giap kieng an 0

Thực phẩm từ sữa

Các loại thực phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, sữa, kem và bơ… không tốt cho tuyến giáp và có thể làm cho tình trạng bệnh thêm nặng hơn. Cho nên, những thực phẩm này không được khuyên dùng đối với những bệnh nhân ung thư tuyến giáp.

Đậu nành hoặc các sản phẩm từ đậu

Đậu nành hoặc các sản phẩm từ đậu nành khác không được khuyến khích sử dụng đối với những bệnh những bệnh nhân ung thư tuyến giáp.

Các loại thực phẩm chế biến, thực phẩm nhiều chất béo và calo

Đây là các loại thực phẩm không tốt cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp đó là các thực phẩm chế biến sẵn, hoặc thực phẩm nhiều chất béo và calo.

Đồ uống có ga

Đồ uống có ga có ảnh hưởng rất lớn đến việc điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp. Cho nên, nếu không muốn bệnh trở nên nguy hiểm, bạn hãy tránh xa đồ uống có ga. Người bệnh ung thư tuyến giáp thường rất khó nuốt, khi chế biến thức ăn cho người bệnh bạn nên nấu chín để thực phẩm mềm và dễ ăn hơn. Bạn nên chọn các loại thực phẩm giàu protein để bổ sung lượng calo và các năng lượng cần thiết cho cơ thể. Cũng có thể nghiền rau và thịt hầm và nước ép trái cây để người bệnh dễ nuốt. Nên bổ sung nhiều loại trái cây tươi và rau quả và nên chia bữa ăn làm nhiều bữa, mỗi bữa ăn một ít.

Bệnh tuyến giáp nên ăn gì?

Ngoài những thực phẩm người bệnh ung thư tuyến giáp kiêng ăn thì cũng có các thực phẩm cần phải bổ sung. Khi bệnh nhân bị nôn hoặc buồn nôn, nên ăn các thức ăn chứa ít chất béo và các thức ăn lỏng dễ tiêu như: cháo,bột ngũ cốc, súp, nước hoa quả cho bệnh nhân dễ nuốt. Bạn nên chia thành nhiều bữa ăn, mỗi bữa ăn một ít, để giúp bệnh nhân không còn tâm lý ngại ăn và tăng cường dưỡng chất giúp ngăn ngừa hiện tượng suy nhược cơ thể.

Nên chọn các loại thực phẩm già như u protein để cung cấp calo và năng lượng đảm bảo cho sự phát triển bình thường của cơ thể. Nên ăn các loại đồ ăn nấu chín và để một lát để thức ăn nguội bớt đi. Tuyệt đối không ăn đồ sống, tái, chần. Ngoài ra, bệnh nhân nên uống nhiều nước, bổ sung các thức ăn có chứa nhiều chất xơ như: rau xanh, sinh tố, nước ép trái cây để tránh hiện tượng táo bón, đặc biệt là ở trong giai đoạn phóng xạ. Bổ sung nước cũng có thể giúp giảm và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cải thiện hệ tiêu hóa và sức khỏe đường ruột cho người bệnh.

Từ đó ban có thể nhận biết được những thực phẩm nên và không nên cho người ung thư tuyến giáp để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

từ khóa

  • thực phẩm tốt cho người bệnh tuyến giáp
  • bệnh tuyến giáp nên kiêng gì
  • ung thư tuyến giáp nên ăn gì và kiêng gì
  • chế độ dinh dưỡng cho người ung thư tuyến giáp
Có thể bạn quan tâm