Bệnh tuyến giáp có nguy hiểm không?

Bướu giáp đơn thuần, viêm tuyến giáp, cường giáp, nhược giáp và ung thư tuyến giáp là 5 nhóm bệnh tuyến giáp phổ biến nhất hiện nay. Tùy vào giai đoạn phát hiện bệnh, loại bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp: xạ trị, phẩu thuật hay sử dụng thuốc. https://healthmart.vn/product/king-fucoidan-agaricus-japan 5 bệnh tuyến giáp hay gặp nhất& hướng điều trị Bướu giáp đơn thuần -Bướu giáp...

Có thể bạn quan tâm:

Bướu giáp đơn thuần, viêm tuyến giáp, cường giáp, nhược giáp và ung thư tuyến giáp là 5 nhóm bệnh tuyến giáp phổ biến nhất hiện nay. Tùy vào giai đoạn phát hiện bệnh, loại bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp: xạ trị, phẩu thuật hay sử dụng thuốc.

King fucoidan agaricus japan 30 viên

5 bệnh tuyến giáp hay gặp nhất& hướng điều trị

Bướu giáp đơn thuần

-Bướu giáp không có rối loạn chức năng được gọi là bệnh bướu giáp đơn thuần. Trong đó, có bướu giáp nhân (khi có một nhân), bướu giáp đa nhân (nhiều nhân) và bướu giáp lan tỏa (khi không có nhân).

Viêm tuyến giáp

Bệnh viêm tuyến giáp, hay gặp là bệnh viêm tuyến giáp mạn tính tự miễn (bệnh Hashimoto), bệnh viêm tuyến giáp bán cấp De Quervain, viêm tuyến giáp Riedel, viêm tuyến giáp cấp tính. Có một số ít trường hợp viêm tuyến giáp đi kèm với rối loạn chức năng giáp.

Bệnh Basedow

Bệnh bướu giáp có cường chức năng, hay gặp nhất là bệnh Basedow với triệu chứng điển hình là bướu giáp lan tỏa, mạch nhanh, mắt lồi và run tay. Một số bệnh bướu giáp có cường chức năng khác là: bướu nhân nhiễm độc (bệnh Plummer), bệnh bướu đa nhân nhiễm độc, nhiễm độc giáp do thuốc.

Bệnh nhược giáp

Các bệnh bướu giáp có nhược chức năng, hay gặp là nhược năng giáp bẩm sinh (bướu cổ đần độn), một số trường hợp viêm tuyến giáp.

Ung thư tuyến giáp

benh tuyen giap 0

Điều trị ung thư tuyến giáp thế nào?

Bệnh tuyến giáp là bệnh tiến triển chậm, đa phần lành tính, có thể điều trị khỏi (kể cả ung thư tuyến giáp). Nếu được chẩn đoán sớm, điều trị và theo dõi cẩn thận bởi các chuyên gia nội tiết giàu kinh nghiệm. Bệnh hoàn toàn có thể hồi phục. Mục tiêu của điều trị các bệnh tuyến giáp là đưa cơ thể trở lại bình giáp và giảm thiểu biến chứng có thể xảy ra.

Có 3 phương pháp điều trị bệnh tuyến giáp hiện nay là:

từ khóa

Ngày 23/12 năm 2019 | Khỏe | Tag: . . .