Top bệnh viện thần kinh Trung Ương tốt nhất hiện nay 2020

Khoa thần kinh bệnh viện lão khoa Trung ương, khoa thần kinh bệnh viện trung ương Quân đội 108, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, khoa thần kinh bệnh viện Bạch Mai,...Là top bệnh viện thần kinh Trung Ương tốt nhất hiện nay, uy tín, tận tình nhất hiện nay. Bệnh viện thần kinh Trung Ương ở đâu? Có thể thấy nhu cầu tím kiếm " bệnh viện thần kinh trung ương" trên mạng xã hội là rất cao. Tuy...

Có thể bạn quan tâm:

Khoa thần kinh bệnh viện lão khoa Trung ương, khoa thần kinh bệnh viện trung ương Quân đội 108, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, khoa thần kinh bệnh viện Bạch Mai,…Là top bệnh viện thần kinh Trung Ương tốt nhất hiện nay, uy tín, tận tình nhất hiện nay.

Bệnh viện thần kinh Trung Ương ở đâu?

Có thể thấy nhu cầu tím kiếm ” bệnh viện thần kinh trung ương” trên mạng xã hội là rất cao. Tuy nhiên hiện nay, ngành Y tế chưa có bệnh viện gọi là “Bệnh viện Thần kinh Trung ương”. Tuy nhiên, khi cần thăm khám bệnh lý Thần kinh ở tuyến Trung ương, người bệnh có thể lựa chọn các bệnh viện tuyến Trung ương có chuyên khoa này để thăm khám.

Có thể hiểu rằng, bệnh nhân tìm đến “Bệnh viện thần kinh trung ương” với mong muốn được khám – chữa – trị hiệu quả căn bệnh của mình, với những điều kiện và phương pháp tốt nhất. Bệnh nhân kỳ vọng rằng đây là nơi khám và điều trị tốt nhất cho bệnh lý thần kinh. Nhất là với những bệnh nhân đã đi khám nhiều nơi không khỏi.

Tuy chưa có “Bệnh viện thần kinh trung ương” người bệnh có thể lựa chọn khám ở các chuyên khoa Thần kinh đầu ngành. Tuy nhiên, thực trạng chung của các bệnh viện tuyến trung ương hiện nay là:

Như vậy, bệnh nhân có thể tìm đến cơ sở y tế ở các tuyến khác để được khám và điều trị hiệu quả. Muốn biết chọn phòng khám và bệnh viện thế nào tốt, mời bạn đọc xem tiếp các phần dưới đây.

Và ngay bây giờ baodinhduong.vn xin giới thiệu đến các bạn top bệnh viện thần kinh Trung Ương tốt nhất hiện nay nhé!

Top bệnh viện thần kinh Trung Ương tốt nhất 2020 – Phòng khám số 1, bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Top bệnh viện thần kinh Trung Ương tốt nhất hiện nay 2020

Phòng khám số 1 là phòng khám dịch vụ trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Tuy vậy, phòng khám giống như một đơn vị riêng, được đầu tư hệ thống trang thiết bị, máy móc riêng. Vì vậy sau khi khám ban đầu, người bệnh sẽ thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng ngay tại phòng khám, mà không cần di chuyển sang BV Đại học Y.

Một số trang thiết bị của phòng khám như: Máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla, máy điện não, hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học,….

Địa chỉ

Liên hệ

Lịch làm việc

– Vào các ngày trong tuần, từ thứ 2 – Thứ 6: sẽ bắt đầu từ 06h30 – 12h00, chiều bắt đầu từ 13h30 – 16h30.

– Vào thứ Bảy: Bệnh viện sẽ làm việc từ 06h30 – 12h00.

– Vào chủ Nhật: Bệnh viện sẽ làm việc từ 07h30 – 12h00

Đặt lịch khám phòng khám số 1, bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Ngoài ra, còn có thể gọi điện đặt hẹn khám trước qua số điện thoại tổng đài 024.35743456 – gọi vào buổi chiều từ 13h30 – 1630 ít nhất 1 ngày trước khi đi khám.

Bác sĩ giỏi tại phòng khám số 1, bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bên cạnh đó, phòng khám còn có đội ngũ bác sĩ thăm khám là những Giáo sư, Phó Giáo sư, chuyên gia đầu ngành từ các bệnh viện lớn (Bạch Mai, Việt Đức, Lão khoa TW,…), một số bác sĩ như: PGs Nguyễn Văn Liệu, PGs Nguyễn Trọng Hưng, PGs Nguyễn Công Hoan,…

Kinh nghiệm đi khám

Khi đi khám tại Phòng khám số 1, người bệnh đến đăng kí khám trực tiếp tại phòng khám: Tầng 1 Nhà A5.

Top bệnh viện thần kinh Trung Ương tốt nhất 2020 – Bệnh viện Trung ương quân đội 108

Bệnh viện 108 là bệnh viện của quân đội, đây là bệnh viện hiện đại bậc nhất Việt Nam cho đến hiện tại. Bệnh viện từng tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp bệnh nặng:

Bệnh viện được đầu tư hệ thống trang thiết bị máy móc y tế tân tiến trên thế giới để hỗ trợ khám chữa bệnh mang lại hiệu quả tốt nhất có thể. Một số thiết bị quan trọng trong thăm khám bệnh thần kinh phải kể đến như: Máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla và 1.5 Tesla, máy chụp cắt lớp vi tính 320 dãy,….

Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thần kinh giỏi, điều trị cả về nội khoa và ngoại khoa thần kinh. Vì vậy người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi đi thăm khám bệnh lý thần kinh tại đây.

Địa chỉ

Hoạt động chuyên môn

Biên chế: 52 giường bệnh.
Hiện nay Bệnh viện đã đầu tư, mua sắm nhiều máy móc, trang thiết bị hiên đại, Khoa B6 đã triển khai áp dụng nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật tiên tiến vào điều trị:
– Phẫu thuật nội soi mở thông đáy não thất III điều trị dãn não thất do tắc cống Sylvius.
– Điều trị bệnh trượt thân đốt sống thắt lưng bằng nẹp vít qua cuống, ghép xương tự thân khe liên đốt.
– Vi phẫu thuật điều trị thoái hóa cột sống cổ.
– Áp dụng kỹ thuật 3D chế tạo mảnh ghép tạo hình khuyết hổng hộp sọ.
– Can thiệp mạch, gây tắc mạch trước khi phẫu thuật lấy các dị dạng mạch máu não và lấy u màng não.
– Lấy bỏ thân đốt sống, ghép xương, cố định cột sống đường trước bên điều trị chấn thương cột sống và u thân đốt sống.
– Triển khai áp dụng đường mổ lối sau, cố định cột sống, ghép xương điều trị lao cột sống.
– Tạo hình đốt sống bằng xi măng điều trị xẹp thân đốt sống do thưa xương.
– Điều trị hẹp ống sống sử dụng nẹp chữ U (Nẹp Cofflex)
– Phẫu thuật tối thiểu lấy đĩa đệm cột sống thắt lưng (Lấy đĩa đệm qua ống banh ít xâm lấn- Quadran).
– Mổ lấy u não sử dụng dao siêu âm (SONOPET);
– Ứng dụng vi phẫu và hệ thống định vị NAVIGATION trong phẫu thuật sọ não và cố định cột sống,
– Triển khai đặt hệ thống theo rõi áp lực nội (ICP) sọ điều trị CTSN.
– Phẫu thuật cố định khối bên C1C2 điều trị gẫy mỏm răng cột sống cổ do chấn thương.
– Sử dụng hệ thống nẹp bán động ISOBA cố định cột sống thắt lưng.
– Phẫu thuật tạo hình cung sau điều trị hẹp ống sống cổ.
– Sử dụng nẹp mềm silicon (intraspine) cố định liên cung sau trong điều trị hẹp ống sống thắt lưng do phì đại dây chằng vàng, lấy đĩa đệm thoát vị ở người trẻ.
– Phẫu thuật thay đĩa đệm cột sống cổ bằng nẹp bán động DCI.
– Phẫu thuật thay đĩa đệm cột sống cố nhân tạo (Discoserv).
– Phẫu thuật nội soi lấy u tuyến yên qua đường xương bướm.
– ..vv..
Tham gia đào tạo bác sỹ chuyên ngành phẫu thuật thần kinh cho các bệnh viện tuyến dưới trong và ngoài Quân đội. Tham gia huấn luyện các lớp đào tạo chuyên khoa, hướng dẫn thực hành cho các sinh viên năm cuối HVQY theo chương trình của Bệnh viện.
Tổ chức nhiều đợt mời chuyên gia nước ngoài chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện: Điều trị lồi đĩa đệm bằng sóng RADIO(Radio frequency) và điều trị hẹp ống sống sử dụng nẹp chữ U (Cofflex). Kỹ thuật can thiệp tối thiểu lấy đĩa đệm cột sống thắt lưng. Mổ lấy u não sử dụng dao siêu âm SONOPET; ứng dụng hệ thống định vị NAVIGATION trong phẫu thuật sọ não và cố định cột sống. Kỹ thuật sử dụng nẹp mềm silicon (intraspine) cố định liên cung sau trong điều trị hẹp ống sống thắt lưng do phì đại dây chằng vàng, lấy đĩa đệm thoát vị ở người trẻ..vv.
Tham gia chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới: Bệnh viện 211 Quân đoàn III, Bệnh viện 17 Quân khu V, Bệnh viện 354 và bệnh viện 105 Tổng cục Hậu.

Kinh nghiệm đi khám

Top bệnh viện thần kinh Trung Ương tốt nhất 2020 – Bệnh viện hữu nghị Việt Đức

Top bệnh viện thần kinh Trung Ương tốt nhất hiện nay 2020

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện tuyến Trung ương, có thế mạnh về khám và điều trị bệnh bằng phương pháp ngoại khoa. Bệnh viện từng thực hiện hầu hết các ca phẫu thuật thần kinh phức tạp.

Bệnh viện có hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ khám và điều trị bệnh lý thần kinh từ đơn giản đến phức tạp. Cùng với đó là đội ngũ Giáo sư, chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật thần kinh: PGs Đồng Văn Hệ, Ts Ngô Mạnh Hùng, Ths Trần Đình Văn,….

Bên cạnh phẫu thuật thần kinh, bệnh viện vẫn phục vụ khám và điều trị nội khoa tại khoa Nội thần kinh – giúp bệnh nhân có nhiều lựa chọn sao cho phù hợp khi đi khám tại đây.

Địa chỉ

Tầng 3 – toà nhà B1 – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Phòng khám: 231 nhà C2 khu khám bệnh.

Liên hệ

Điện thoại: (024)38.253.531/ (024)38.253.535 (số máy lẻ 257, 442, 434)

Chức năng và nhiệm vụ

Kinh nghiệm đi khám

Khi đi khám thần kinh tại Việt Đức, người bệnh có thể đăng kí khám tại: Khu đăng kí khám Tầng 1 nhà C4: có thể đăng kí khám thường, khám bảo hiểm hoặc khám theo yêu cầu. Nếu khám theo yêu cầu có thể đăng kí hẹn khám trước để chọn bác sĩ và chủ động trong quá trình đi khám.

Lưu ý nhỏ rằng để thuận tiện thì người bệnh nên đi vào cổng số 1 của bệnh viện tại số 16-18 Phủ Doãn, khu đăng kí khám bệnh nằm ngay phía bên tay trái của cổng vào này.

Top bệnh viện thần kinh Trung Ương tốt nhất 2020 – Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến Trung ương đầu ngành, tiếp nhận số lượng bệnh nhân đứng thứ 2 trên cả nước. Bệnh viện có thế mạnh về khám và điều trị nội khoa Thần kinh.

Đây là bệnh viện công lập lớn và uy tín nên được đầu tư hệ thống thiết bị máy móc hiện đại phục vụ khám và chẩn đoán bệnh cho nhiều chuyên khoa khác nhau, trong đó có Thần kinh.

Ngoài ra, Bạch Mai cũng là nơi đào tạo, chuyển gia kỹ thuật khám chữa bệnh cho nhiều bệnh viện trên cả nước. Nơi đây quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành thần kinh như: PGs Nguyễn Văn Liệu, Gs Lê Văn Thính, Gs Lê Đức Hinh,…

Địa chỉ

Lịch làm việc

Khoa làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 và chủ nhật người bệnh đến viện khám có thể lựa chọn dịch vụ khám theo yêu cầu. Khám tại khoa Khám theo yêu cầu người bệnh sẽ được bác sĩ của Khoa trực tiếp thăm khám và đưa ra phương án điều trị thích hợp.

Các phòng chức năng của Khoa Thần kinh

Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai có nhiệm vụ khám, tái khám và điều trị các bệnh Thần kinh cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú.

Để thuận tiện cho bệnh nhân thăm khám và được điều trị hiệu quả, Khoa Thần kinh chia thành các phòng chức năng chuyên sâu:

Khoa còn có 1 phòng khám thần kinh đặt tại Khoa Khám bệnh và 1 phòng Thăm dò chức năng thần kinh, với nhiều máy móc, thiết bị hiện đại như: điện não, điện não vi tính, siêu âm Doppler xuyên sọ, điện cơ.

Khoa thường xuyên sử dụng các phương tiện hiện đại trong chẩn đoán và điều trị kết hợp với các chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh, y học hạt nhân, và phẫu thuật thần kinh như CT Scan, MRI, MRA, DSA, để phục vụ cho phẫu thuật hoặc can thiệp nội mạch bằng cơ học và bằng thuốc…

Một số bác sĩ giỏi Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai

Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai là nơi quy tụ một đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm.

Kinh nghiệm đi khám

Người bệnh có thể lựa chọn các khu khám sau theo nhu cầu và tình trạng của mình:

Top bệnh viện thần kinh Trung Ương tốt nhất 2020 – Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Top bệnh viện thần kinh Trung Ương tốt nhất hiện nay 2020

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là một địa chỉ tin cậy cho thăm khám và điều trị, chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi.

Tương tự như các bệnh viện bên trên thì người bệnh cũng có thể hoàn toàn yên tâm về hệ thống trang thiết bị, máy móc tại bệnh viện này. Ngoài ra, bệnh viện cũng vừa được xây mới nên rất khang trang, hiện đại.

Tại đây cũng có những bác sĩ chuyên khoa Thần kinh – chủ yếu là nội thần kinh – giỏi: PGs Nguyễn Thanh Bình, Ts Đỗ Phương Vinh, PGs Trần Duy Hưng,… đều là những bác sĩ tâm huyết với nghề, hết lòng vì người bệnh.

Địa chỉ

Liên hệ

Một số bác sĩ giỏi tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Không ít người bệnh mong muốn tìm được những bác sĩ giỏi, có uy tín về bệnh lão khoa để đến khám và nghe tư vấn điều trị. Và dưới đây là một số bác sĩ giỏi có lịch khám tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, bệnh nhân và người nhà có thể tham khảo thêm:

PGS. TS. BS Nguyễn Trọng Hưng

PGS. TS. BS Vũ Thị Thanh Huyền

TS. BS Trần Viết Lực

TS. BS Bùi Thúc Quang

Bác sĩ Đỗ Văn Thực

ThS. BS Nguyễn Văn Phi

Kinh nghiệm đi khám

Hiện tại, hai khu đăng kí khám của bệnh viện đều nằm trong một tòa nhà nên dễ dàng cho người bệnh tìm kiếm: Khu khám bệnh – Tầng 1 và Khu khám theo yêu cầu – Tầng 2. Chi phí khám theo yêu cầu sẽ cao hơn một chút, người bệnh cân nhắc để lựa chọn.

Tại Khu khám bệnh sẽ có khu đăng kí khám dành riêng cho người cao tuổi, nếu là người già đi khám, người bệnh nên đến khu này để được ưu tiên.

Lưu ý quan trọng

Lưu ý 1: Bệnh viện Lão khoa điều phối bệnh nhân tốt, ít khi xảy ra tình trạng quá tải, xếp hàng dài chờ đợi như một số bệnh viện tuyến Trung ương khác. Do vậy, người bệnh không cần phải đến bệnh viện từ quá sớm để lấy số.

Lưu ý 2: Bệnh viện ưu tiên cho bệnh nhân trên 80 tuổi: có quầy đăng ký khám riêng, có khu phòng khám riêng, có ghế chờ riêng (ghế màu đỏ), bệnh nhân được các điều dưỡng hỗ trợ trong suốt quá trình thăm khám.

Lưu ý 3: Đối với người có sức khỏe yếu nên có người nhà đi cùng. Người bệnh và người nhà nên chuẩn bị một số câu hỏi trước khi đi khám liên quan đến tình trạng để quá trình thăm khám được hiệu quả hơn.

Với những thông tin về lịch khám và làm việc, kinh nghiệm khám chữa bệnh, bảng giá tại bệnh viện thần kinh tuyến Trung Ương mới nhất 2020 mà baodinhduong.vn vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 07/07 năm 2020 | Khỏe | Tag: . . .