Top bệnh viện tim tphcm nổi tiếng nhất hiện nay 2109

Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM, viện Tim TP. Hồ Chí Minh, khoa tim mạch bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Nhân Dân 115,...Là top bệnh viện tim tphcm nổi tiếng nhất hiện nay, uy tín nhất hiện nay. Top bệnh viện tim tphcm nổi tiếng 2109 - Bệnh viện Nhân Dân 115 Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện đa khoa hạng I hướng viện - trường trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh với các...

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM, viện Tim TP. Hồ Chí Minh, khoa tim mạch bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Nhân Dân 115,…Là top bệnh viện tim tphcm nổi tiếng nhất hiện nay, uy tín nhất hiện nay.

Top bệnh viện tim tphcm nổi tiếng 2109 – Bệnh viện Nhân Dân 115

Top bệnh viện tim tphcm nổi tiếng nhất hiện nay 2109

Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện đa khoa hạng I hướng viện – trường trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh với các chuyên khoa thần kinh, tim mạch và thận học… tọa lạc tại số 520 Nguyễn Tri Phương, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (nay là số 88 đường Thành Thái, Phường 12, Quận 10).

Bệnh viện hiện có Khoa nội với các chuyên khoa: Khoa chẩn đoán hình ảnh, Khoa Tim mạch tổng quát, Khoa Thận nội – lọc máu & miễn dịch ghép, Khoa Hồi sức tim mạch, Khoa Nội tiêu hóa gan mật, Khoa Dược, Khoa Khám Bệnh, khoa Nội tiết, Khoa Cơ – Xương – Khớp, Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng. Khoa ngoại với các chuyên khoa: Khoa Ngoại Thần kinh chấn thương, Khoa Ngoại tổng quát, Khoa Ngoại niệu – ghép thận, Khoa Ngoại Chấn Thương Chỉnh Hình, Khoa Ngoại Lồng ngực mạch máu, Khoa Phẫu thuật tim, Khoa Y học thể thao. Bệnh viện có gần 1.700 nhân viên y tế và chỉ tiêu giường bệnh là 1.600 giường.

Địa chỉ

Lịch làm việc

Bệnh viện Nhân Dân 115 khám và điều trị bệnh gì?

Bệnh viện Nhân Dân 115 tiền thân là bệnh viện cấp cứu 115, nhưng ngày nay tại viện đã có 5 khoa chuyên về tim mạch, bao gồm:

Bệnh viện Nhân Dân 115 chuyên khoa gì?

Khi cần đi khám về Tim mạch tại Bệnh viện Nhân dân 115, người bệnh có thể đến lựa chọn khám tại các chuyên khoa sau đây.

Khoa Khám bệnh

Khoa Khám bệnh được trang bị cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, trang thiết bị hiện đại đáp ứng theo tiêu chuẩn chất lượng Bệnh viện.

Hiện khoa gồm 28 phòng khám với 17 chuyên khoa phục vụ khoảng 1.600 – 2.000 lượt/ ngày.

Khoa Khám bệnh gồm 28 phòng khám với 17 chuyên khoa, trong đó riêng chuyên khoa Tim mạch có 05 phòng khám. Điều này cho thấy, tim mạch cũng là lĩnh vực quan trọng được ưu tiên bố trí nhiều phòng khám bác sĩ chuyên khoa tại Khoa khám bệnh.

Ngoài ra, tại khoa có các trang thiết bị quan trọng hỗ trợ thăm khám và chẩn đoán tim mạch như máy chụp X-Quang; đo điện tim; siêu âm tim; máy chụp MRI và máy CT SCANNER.

Sau khi đi khám tại khoa Khám bệnh, tùy thuộc vào tình trạng, người bệnh có thể được cho về nhà điều trị hoặc nhập viện vào một trong các khoa về tim mạch phù hợp tại Bệnh viện để tiếp tục điều trị theo dõi tại một trong số các khoa sau đây tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Khoa Tim mạch tổng quát

Khoa Tim mạch tổng quát là khoa lâm sàng điều trị các bệnh nội khoa tim mạch của người lớn. Khoa tiến hành điều trị bệnh nhân nội trú, tái khám, hội chẩn chuyên khoa tim mạch trong và ngoài bệnh viện.

Khoa Tim mạch tổng quát ứng dụng các phương pháp điều trị kỹ thuật cao điều trị các bệnh lý tim mạch nặng, các bệnh lý tim mạch liên quan đến các bệnh lý khác.

Tại khoa có trang bị máy siêu âm tim, hệ thống máy holer điện tâm đồ, holter huyết áp…

Ngoài Khoa khám bệnh và Khoa Tim mạch tổng quát, Bệnh viện Nhân dân 115 còn có đầy đủ các chuyên khoa sâu về Tim mạch để đáp ứng yêu cầu điều trị chuyên sâu về các bệnh lý Tim mạch cho người bệnh.

Khoa Tim mạch Can thiệp

Khoa Phẫu thuật Tim

Khoa Nhịp Tim học

Top bệnh viện tim tphcm nổi tiếng 2109 – Viện tim TP. Hồ Chí Minh

Viện Tim Tp.HCM là một trong số những địa chỉ chuyên sâu về Tim mạch uy tín hàng đầu tại Tp.HCM và trong cả nước. Những ngày đầu thành lập, Viện Tim Tp.HCM đã được sự hỗ trợ về chuyên môn từ các chuyên gia tim mạch đầu ngành đến từ Pháp. Đồng thời, Hiệp hội Alain Carpentier tặng các trang thiết bị chuyên dụng ở Viện Tim bao gồm các thiết bị hiện đại về tim phổi nhân tạo, gây mê, hồi sức, siêu âm, xét nghiệm trị giá tương đương hơn 3 triệu USD. Nhờ đó, Viện Tim là tập thể đầu tiên trong Ngành và trong cả nước thực hiện được phẫu thuật tim hở.

Trung bình mỗi ngày nơi đây tiếp nhận khám 1.000 bệnh nhân, nhu cầu năm sau tăng cao so với năm trước. Từ ngày thành lập đến nay, Viện Tim đã khám 3,3 triệu lượt người trên cả nước và phẫu thuật tim cho hơn 30.000 bệnh nhân. Viện cũng đã chuyển giao kỹ thuật tim mạch cho hơn 30 bệnh viện, đào tạo chuyên môn trên 3.500 bác sĩ.

Ngoài thăm khám các bệnh về Tim mạch, Viện Tim thực hiện các biện pháp can thiệp phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị ba nhóm bệnh tim chính: bẩm sinh, mạch vành, đặt máy tạo nhịp và những bệnh khác (nong hẹp động mạch chủ, động mạch cảnh, động mạch thận, động mạch chậu…).

Từ năm 2011 đến nay, mỗi năm khoa thực hiện được 1.000 ca chụp mạch vành và hơn 1.100 ca điều trị.

Đến nay Viện Tim đã điều trị thành công các bệnh lý tim mạch: bệnh tim bẩm sinh (thông liên thất, thông liên nhĩ, còn ống động mạch, tứ chứng Fallot…), bệnh tim bẩm sinh phức tạp (đảo gốc động mạch, thân chung động mạch, kênh nhĩ thất toàn phần, đứt đoạn quai động mạch chủ, APSO type II, III, IV, bệnh Ebstein type C,D, các bệnh lý bất tương hợp nhĩ thất…), bệnh van tim, bệnh mạch vành.

Đặc biệt Viện Tim đã triển khai phẫu thuật thành công cho trẻ sơ sinh dưới 4 tuần tuổi và trẻ nhũ nhi dưới 6 tháng tuổi.

Trong tương lai, khu kỹ thuật Viện Tim sẽ tiếp tục ứng dụng các kĩ thuật mới trong điều trị như phẫu thuật Hybrid, phẫu thuật ít xâm lấn… bảo đảm cho người bệnh luôn được điều trị bằng những phương pháp tiên tiến và tối ưu nhất.

Địa chỉ

Liên hệ

Lịch làm việc

Viện tim TP. Hồ Chí Minh có giờ làm việc bắt đầu phát số từ 5 giờ sáng, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần sẽ bắt đầu làm từ 6 giờ đến 11 giờ 30 (buổi sáng), 13 giờ 30 đến 16 giờ 30 (buổi chiều); thứ 7 sẽ làm việc buổi sáng, từ 7 giờ đến 11 giờ 30; chủ nhật sẽ nghỉ làm việc. Với những trường hợp cấp cứu khẩn cấp sẽ có người túc trực 24/24 giờ.

Viện tim Thành phố Hồ Chí Minh chuyên khoa gì?

Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm các chuyên khoa: Khoa y học tổng quát và nhiệt đới, Khoa tim mạch, Khoa sản – phụ khoa, Khoa y học dân tộc, Khoa mắt, Kỹ thuật chỉnh âm, Khoa chỉnh hình xương khớp, Khoa nhi, Thi vấn tâm lý, Tâm lý/ Liệu pháp tâm lý người lớn, trẻ em và thiếu niên, Khoa phối hợp chức năng vận động tinh thần, Hướng dẫn tiền sanh…

Kinh nghiệm đi khám viện tim TP. Hồ Chí Minh

Đối với những người lần đầu đi khám và không có bảo hiểm y tế thì thực hiện theo những bước như sau:

– Bước 1: Người bệnh lấy vé tại cổng bảo vệ (ngay trước cổng).

– Bước 2: Để thăm khám, người bệnh ghi thông tin vào phiếu khám bệnh và nhận sự chỉ định cận lâm sàng cần thiết. Lấy phiếu tại quầy tư vấn và điền thông tin vào.

– Bước 3: Bệnh nhân sẽ đóng tiền đúng quầy ghi trên phiếu.

– Bước 4: Sau khi đã tiến hành các thủ tục trên, người bệnh sẽ thực hiện các xét nghiệm tiếp theo như: siêu âm tim, đo điện tim, thử máu, chụp X-quang… Người bệnh nên tiến hành xét nghiệm vào buổi sáng và kết quả sẽ được các bác sĩ trả vào buổi chiều.

– Bước 5: Người bệnh mang kết quả xét ngiệm, siêu âm đến khu khám bệnh ghi trong phiếu và chờ tới số vào khám.

Top bệnh viện tim tphcm nổi tiếng 2109 – Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM

Top bệnh viện tim tphcm nổi tiếng nhất hiện nay 2109

Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM là một trong số những bệnh viện lớn nhất tại Tp.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Trung bình hàng ngày từ 8.000 – 10.000 bệnh nhân đến khám tại các cơ sở của bệnh viện.

Bệnh viện có thế mạnh ở nhiều chuyên khoa khác nhau, trong đó Tim mạch là một trong các chuyên khoa có thế mạnh chuyên môn sâu của Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM.

Địa chỉ

Liên hệ

Lịch làm việc

Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM khám và điều trị bệnh gì?

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược công tác chẩn đoán và điều trị được sự hỗ trợ đắc lực của các trang thiết bị y khoa hiện đại giúp phát triển vượt bậc trong lĩnh vực can thiệp và điều trị, như:

Chẩn đoán hình ảnh: Máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla (MRI), máy chụp điện toán cắt lớp 128 lát cắt (CT-Scan), máy chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền (DSA), máy X-quang truyền hình tăng sáng, máy siêu âm đàn hồi, hình ảnh học can thiệp…Xét nghiệm: máy sinh hóa-miễn dịch thế hệ mới, hệ thống chẩn đoán sinh học phân tử hiện đại và đạt chuẩn quốc tế.

Khi đi khám tại Bệnh viện Đại học Y Dược, người bệnh có thể chọn đến khám tim mạch tại một trong số các Khoa chuyên môn sau tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng bệnh lý tim mạch.

Khoa Khám bệnh – Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM

Khoa khám bệnh là một trong những khoa nòng cốt của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Mỗi ngày, khoa Khám bệnh tiếp nhận khám cho hơn 5.000 người bệnh đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước và một số nước trong khu vực.

Khoa không ngừng cải tiến các quy trình, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám, chữa bệnh giúp người bệnh được khám nhanh, khám sớm, giảm thiểu thời gian chờ đợi.

Cùng với đó, Khoa coi trọng phương châm khám và tư vấn chu đáo cho bệnh nhân đến khám theo 3 tiêu chí quan trọng sau.

Khoa khám bệnh tiến hành thăm khám, tư vấn và điều trị ngoại trú cho rất nhiều chuyên khoa khác nhau, trong đó có chuyên khoa Tim mạch, cả về nội tim mạch và phẫu thuật tim mạch.

Với đội ngũ Y bác sĩ trực tiếp khám chữa bệnh là 700 thầy thuốc có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, CKI, CKII, Bác sĩ là các giảng viên và chuyên gia đầu ngành của Đại học Y Dược TPHCM.

Khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM

Ngoài khoa Khám bệnh thì người bệnh có thể chọn khám tại Khoa Nội tim mạch. Trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân tại khoa Nội Tim mạch là đội ngũ các GS, PGS, TS, Bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về tim mạch của Đại học Y Dược TPHCM.

Có thể nói, dù “tuổi đời” còn non trẻ nhưng với đội ngũ là các chuyên gia đầu ngành, giảng viên của Đại học Y Dược TPHCM, khoa Nội Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM không thua kém so với khoa nội tim mạch của các bệnh viện khác trong cả nước.

Khoa Nội Tim mạch tiến hành khám chữa bệnh chuyên sâu trong các lĩnh vực sau.

Khoa tiến hành các thủ thuật tim mạch như

Khoa trải rộng với hệ thống 3 phòng khám ngoại trú, phòng điện tâm đồ, phòng thực hiện nghiệm pháp gắng sức, phòng siêu âm tim, siêu âm tim gắng sức, siêu âm tim thực quản phòng chụp cắt lớp tim mạch (64-128 lát cắt), phòng chụp cộng hưởng từ (MRI) tim mạch, phòng chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền và khu phòng bệnh nội trú khang trang.

Khoa phẫu thuật tim mạch

Ngoài ra, tại Bệnh viện Đại học Y Dược còn có Khoa Phẫu thuật Tim mạch tiến hành các phẫu thuật tim mạch nếu cần thiết. Mỗi năm, Khoa thực hiện phẫu thuật khoảng 500 trường hợp bệnh tim bẩm sinh, bệnh mạch vành, bệnh van tim và mạch máu.

Khoa Phẫu thuật Tim mạch – Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là một trong số ít trung tâm tim mạch trong nước có thể phẫu thuật các trường hợp tim bẩm sinh phức tạp và phẫu thuật cho trẻ nhẹ cân, điều trị kẹp ống động mạch qua nội soi.

Trang thiết bị phòng khám, phòng mổ và phòng hồi sức hiện đại, đạt tiêu chuẩn tương đương các trung tâm tim mạch trên toàn thế giới, đáp ứng nhu cầu khám, chẩn đoán, phẫu thuật, hồi sức, chăm sóc và theo dõi ngay sau mổ cũng như lâu dài các trường hợp bệnh nặng, phức tạp, kể cả các trẻ nhỏ ký.

Top bệnh viện tim tphcm nổi tiếng 2109 – Bệnh viện tim Tâm Đức

Viện tim Tâm Đức là bệnh viện ngoài công lập nhưng từ khi thành lập đến nay đã có hơn 3.000 bệnh nhi nghèo được phẫu thuật tim tại đây. Có nhiều trẻ em nghèo mắc tim bẩm sinh được cứu sống, do đó mà cái tên Tâm Đức đã trở thành cái tên gần gũi với tất cả mọi người.

Ngoài việc nằm trong nhóm những đơn vị tim mạch đứng đầu trên cả nước thực hiện các ca phẫu thuật, can thiệp tim phức tạp, bệnh viện còn là nơi có những chương trình khám tim mạch định kỳ trọn gói cho các công ty, đoàn thể.

Từ năm 2006, khoa phẫu thuật tim Bệnh viện Tim Tâm Đức đã bắt đầu phẫu thuật cho những bệnh nhân tim mạch đầu tiên, từ đó đến nay (8.2013) bệnh viện đã phẫu thuật gần 7000 trường hợp bệnh tim mạch phức tạp như các bệnh tim bẩm sinh phức tạp, bệnh lý đa van tim và phẫu thuật bắc cầu động mạch vành với tỉ lệ thành công trên 98%.

Tất cả bệnh nhân đến với Tâm Đức để phẫu thuật tim mạch đều được chẩn đoán rất kỹ với 2-3 lần làm siêu âm tim của các bác sĩ khác nhau, sau đó bác sĩ nội khoa và bác sĩ phẫu thuật cùng ngồi lại hội chẩn cho bệnh nhân để chọn phương pháp phẫu thuật tối ưu nhất.

Bệnh viện tim Tâm Đức nằm tại Số 4 Nguyễn Lương Bằng, Khu ĐT Phú Mỹ Hưng, Tân Phú, Quận 7, với tâm niệm luôn mang đến cho bệnh nhân, một trái tim khỏe mạnh, từ khi thành lập năm 2002, các bác sỹ tại bệnh viện tim Tâm Đức luôn không ngừng trau dồi, học hỏi và nâng cao tay nghề, để ngày một nâng cao chất lượng bệnh viện, và để khách hàng luôn có đánh giá tốt, mỗi khi được hỏi, bệnh viện tim Tâm Đức có tốt không.

Địa chỉ

Liên hệ

Lịch làm việc

Bệnh viện tim Tâm Đức có tốt không?

Khoa phẫu thuật tim bệnh viện tim Tâm Đức, từ năm 2016 đã bắt đầu phẫu thuật, điều trị cho các bệnh nhân tim mạch, cho đến nay, bệnh viện đã phẫu thuật cho gần 7000 trường hợp, với những ca phức tạp như: bệnh tim bẩm sinh, lý đa van tim, và phẫu thuật bắc cầu động mạch vành, với tỷ lệ thành công trên 98%.

Đến với bệnh viện tim Tâm Đức, tất cả bệnh nhân đều sẽ được chẩn đoán kỹ càng, từ 2 – 3 lần, sau đó các bác sỹ nội, ngoại khoa sẽ cùng hội chẩn, đưa ra phương pháp phẫu thuật tốt nhất.

Những trường hợp bệnh phức tạp, bệnh viện sẽ cùng hội chẩn với các chuyên gia tim mạch hàng đầu, nhằm đem đến kết quả phẫu thuật cao. Chính điều này cũng đã góp phần, giúp cho bệnh nhân phần nào đánh giá, bệnh viện tim Tâm Đức có tốt không, bởi sự kỹ càng, cẩn thận trong quá trình khám, điều trị bệnh tại đây.

Ngoài ra, bệnh viện tim Tâm Đức còn có sự phối hợp tốt, với các chuyên khoa khác hàng đầu thành phố, khi bệnh nhân mắc những bệnh ngoài tim mạch.

Đội ngũ bác sỹ tại bệnh viện tim Tâm Đức, đều là những bác sỹ trẻ, nhiệt huyết, không ngừng cố gắng, hoàn thiện tay nghề, cũng như y đức của một bác sỹ.

Top bệnh viện tim tphcm nổi tiếng 2109 – Bệnh viện Chợ Rẫy

Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Chợ Rẫy gồm 3 khoa thuộc chuyên ngành tim mạch với đội ngũ y bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên ngành tại bệnh viện, gồm khoa Hồi sức Phẫu thuật tim, khoa Nội Tim mạch và  khoa Tim mạch can thiệp.

Ngoài ra, bệnh viện còn chính thức đưa vào hoạt động khoa Điều trị rối loạn nhịp vào năm 2017.

Khoa Tim Mạch Can Thiệp bệnh viện Chợ Rẫy (BVCR) là Cơ sở hoạt động Tim Mạch Can Thiệp đầu tiên tại TP.HCM và số lượng bệnh của khoa luôn chiếm tỷ lệ cao nhất tại TP Hồ Chí Minh.

Khoa Can thiệp tim mạch là một trung tâm mang tầm cỡ quốc gia và khu vực về các kỹ thuật tim mạch can thiệp và các phương pháp điều trị tối ưu với các trang thiết bị hiện đại như: Siêu âm nội mạch, FFR, Rotablator, Siêu âm trong buồng tim…

Tháng 04/2017, bệnh viện Chợ Rẫy thành lập khoa Hồi Sức Phẫu Thuật Tim Trẻ Em thuộc Trung Tâm Tim Mạch Chợ Rẫy. Qua góp nâng cao chuyên môn hóa về chuyên khoa Tim mạch của bệnh viện có đủ ít nhất 4 trụ cột Nội tim mạch, Phẫu thuật tim mạch, tim mạch can thiệt và Tim mạch trẻ em. Trong đó, các bệnh lý về Tim mạch bẩm sinh và tim mạch mắc phải ở trẻ em có xu hướng ngày càng gia tăng.

Điều này góp phần tăng hiệu quả thăm khám và điều trị cho nhiều đối tượng bệnh nhân về tim mạch từ trẻ em đến người lớn. Đồng thời củng cố vị thế của chuyên khoa Tim mạch hàng đầu tại Tp.HCM cũng như cả nước của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Địa chỉ

Liên hệ

Kinh nghiệm đi khám

Khi đi khám bệnh Tim mạch ở bệnh viện Chợ Rẫy, người bệnh đến đăng ký khám ở khu vực làm thủ tục khám (Khu A, lối vào cổng số 1, số 201B Nguyễn Chí Thanh). Sau đó được hướng dẫn đến khu vực khám bệnh theo qui trình của Bệnh viện.

Tuy nhiên, hàng ngày có từ 5.000 – 7.000 bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy . Vì vậy,  bệnh viện thường xuyên đông đúc, quá tải bệnh nhân đến khám về nhiều bệnh khác nhau. Do đó, thời gian chờ khám lâu và thường bệnh nhân phải đến xếp hàng chờ khám từ rất sớm.

Khoa tim mạch bệnh viện Chợ Rẫy có tốt không?

Ngoài đội ngũ Y bác sĩ hùng hậu và chuyên môn sâu về Tim mạch, bệnh viện còn trang bị những thiết bị y khoa tiên tiến phục vụ cho chẩn đoán, điều trị và phẫu thuật các bệnh về bệnh lý tim mạch.

Với top bệnh viện tim tphcm mà baodinhduong.vn vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 07/07 năm 2020 | Khỏe | Tag: . . .