Bướu cổ có ảnh hưởng đến thai nhi?

Ngày 10/10 năm 2018 | Bau | Tag:

Bướu cổ khi mang thai trong giai đoạn 3 tháng đầu, giữa có thể gây suy tim, rối loạn nhịp tim, nhiễm độc thai nghén, khiến bứu phát triển nhanh hơn đối với mẹ do đó bác sĩ khuyến cáo nên điều trị bướu cổ trước khi mang thai. Bướu cổ là bệnh gì? Bướu cổ là căn bệnh xuất hiện do sự tăng trưởng kích thước của tuyến giáp gây nên. Bệnh này hoàn toàn có thể phát hiện bằng mắt...

Bướu cổ khi mang thai trong giai đoạn 3 tháng đầu, giữa có thể gây suy tim, rối loạn nhịp tim, nhiễm độc thai nghén, khiến bứu phát triển nhanh hơn đối với mẹ do đó bác sĩ khuyến cáo nên điều trị bướu cổ trước khi mang thai.

Bướu cổ là bệnh gì?

Bướu cổ là căn bệnh xuất hiện do sự tăng trưởng kích thước của tuyến giáp gây nên. Bệnh này hoàn toàn có thể phát hiện bằng mắt hoặc là sờ nắn bằng tay quanh vòm họng. Đặc biệt chế độ dinh dưỡng hằng ngày của bệnh nhân và cách sinh hoạt, vệ sinh cũng có thể ảnh hưởng tới sự sản xuất hormone của tuyến giáp và qua đó làm cho tình trạng bệnh bướu cổ ngày càng trầm trọng hơn. Vậy khi mắc bệnh bướu cổ cần kiêng những gì để giúp người bệnh có thể điều trị bệnh nhanh chóng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

bướu cổ có ảnh hưởng thai nhi không

Bệnh bướu cổ ảnh hưởng tới thai nhi như thế nào?

Bệnh bướu cố có thể xuất hiện trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ ở người phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó vì các nguy cơ của căn bệnh như suy tim, rối loạn nhịp tim… nếu như không được điều trị tốt thì người mẹ cũng có thể bị sảy thai hoặc có các biến chứng ảnh hưởng đến thai nhi như nhiễm độc thai nghén hoặc bị sản giật.

Ngoài ra đối với những người mắc bệnh này, nhất là đối với phụ nữ có thai thì bệnh tiến triển nhanh và nặng hơn, do đó có nguy cơ rất cao là bị cường giáp cấp và có tỷ lệ tử vong khá cao. Trong 3 tháng cuối của thai nhi thì mức độ bệnh bướu cổ thường có biểu hiện suy giảm, nhưng sau khi sinh thì bệnh lại có dấu hiệu nặng lên. Vì thế lời khuyên tốt nhất cho phụ nữ bị bệnh bướu cổ đó là nếu muốn có thai thì hãy đợi tới khi điều trị khỏi bệnh, nếu không muốn ảnh hưởng xấu tới thai nhi.

Bị bướu cổ trong lúc mang thai?

Nếu như trong khi đang điều trị bệnh bướu cổ mà mang thai ngoài ý muốn thì hoàn toàn có thể giữ ại thai, điều quan trọng là cần phải thường xuyên đi khám khoa nội tiết để được các bác sỹ tư vấn và theo dõi sự phát triển của thai nhi tốt hơn. Nhưng những trường hợp muốn bỏ thai để không bị ảnh hưởng tới em bé trong bụng thì cần phải xem xét lại mức độ bị bệnh và có lời khuyên đúng của bác sĩ chuyên khoa.

Tuy nhiên cũng cẩn hiểu rõ rằng bướu cổ có ảnh hưởng tới thai nhi rất lớn, do lúc này cường giáp ở người mẹ không kiểm soát tốt nồng độ hormone tuyến giáp trong máu người mẹ khá cao, do đó nồng độ tuyến giáp của thai nhi cũng cao làm tăng nhịp nhau thai khiến cho thai nhi bị nhẹ cân hơn với tuổi của mình, hoặc có thể người mẹ sẽ để non hoặc nghiêm trọng hơn có thể thai bị chết lưu. Chính vì thế để tốt cho cả mẹ và bé thì không nên mang thai ở giai đoạn điều trị bệnh bướu cổ.

từ khóa

  • bướu cổ có ảnh hưởng đến sinh sản không
  • bị bướu cổ có mang thai được không
  • uong thuoc buou co co anh huong den sinh san
  • cường giáp có gây vô sinh

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm