Chậm kinh bao nhiêu ngày thì chắc chắn có thai?

Chậm kinh 5- 7 ngày so với thông thường kèm theo có quan hệ không an toàn trong thời gian trước đó, và có các dấu hiệu như: mệt mỏi bất thường, buồn nôn, đau tức ngực, đau lưng, thèm ăn... thì rất có thể bạn đã có tin vui rồi nhé! Chậm kinh có nhiều nguyên nhân, cụ thể Chậm kinh là tình trạng xảy ra phổ biến của các chị em, và dựa vào điều này mà có thể giúp bạn nhanh chóng nắm bắt...

Có thể bạn quan tâm:

Chậm kinh 5- 7 ngày so với thông thường kèm theo có quan hệ không an toàn trong thời gian trước đó, và có các dấu hiệu như: mệt mỏi bất thường, buồn nôn, đau tức ngực, đau lưng, thèm ăn… thì rất có thể bạn đã có tin vui rồi nhé!

Chậm kinh có nhiều nguyên nhân, cụ thể

Chậm kinh là tình trạng xảy ra phổ biến của các chị em, và dựa vào điều này mà có thể giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được sức khỏe của mình ra sao.

Thông thường, khi bị trễ kinh sẽ xuất phát từ những nguyên nhân sau:

– Mang thai: Chậm kinh là một trong những dấu hiệu nhận biết sớm việc mang thai ở phụ nữ. Và bạn có thể dùng que thử thai để biết có mang thai hay không.

– Do bệnh phụ khoa: Một trong những nguyên nhân gây chậm kinh chính là bệnh phụ khoa. Có thẻ do cơ quan sinh sản bị viêm nhiễm, u xơ tử cung, chứng buồng trứng đa nang… gây chậm kinh. Do vậy, phụ nữ cần đi khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện khi có bệnh.

– Thay đổi môi trường sống: môi trường sống, nhiệt độ cũng gây ảnh hưởng đến thời gian kinh nguyệt. Khi thay đổi nơi sống, có thể dẫn đến sự chậm kinh một vài ngày.

– Áp lực cuộc sống, stress: Tâm trạng không tốt, hay bị Stress cũng là nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều.

– Tác dụng phụ của một số loại thuốc: Thuốc giảm cân, thuốc tránh thai khẩn cấp hay thuốc kháng sinh… đều có nhiều thành phần làm chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn.

– Chế độ sinh hoạt: Việc ăn uống, nghỉ ngơi không ổ, định cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chu kỳ kinh hàng tháng. Hay viêc sử dụng quá nhiều rượu, bia… cũng dẫn đến chậm kinh.

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì chắc chắn có thai?

Nếu sau khi bạn quan hệ tình dục, nhưng lại đến ngày kinh nguyệt và có dấu hiệu bị trễ kinh. Thì bạn hoàn toàn có khả năng nghi ngờ rằng mình đang mang thai.

cham kinh 0

Do chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ không giống nhau nên việc xác định có thai hay không bằng ngày chậm kinh có thể dẫn đến sai xót.

Đối với phụ nữ có ngày kinh đều, nhưng sau khi quan hệ tình dục và bị trễ kinh thì có thể dùng que thử thai sau 5-7 ngày bắt đầu từ ngày tính bị chậm kinh; sẽ cho biết kết quả chính xác.

Trên các trang mạng chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một số băn khoăn của nhiều bạn trẻ về vấn đề này. Chẳng hạn như chia sẻ của bà mẹ có nick naname Chó Bông trên webtretho: Lúc mình có thai bé đầu tiên, mình đi siêu âm lúc trễ kinh khoảng 12 ngày, thì thai đã vào từ cung rồi.

Còn mẹ iniuiuiu thì nói rằng: Mình chậm kinh 10 ngày dùng que thử cho kết quả 1 vạch.. Sau đó đi siêu âm vẫn chưa thấy gì. Bác sỹ bảo thai chưa về tử cung và hẹn 2 tuần sau khám lại. Khoảng tuần thứ 8 là mình đi siêu âm nghe được tim thai.

Tuy nhiên theo ý kiến của mẹ ttbaothuc thì lại bảo rằng: Mình nghĩ là tùy từng người thôi, vì hồi mình mang thai chỉ chậm có 2 ngày mà đã đi siêu âm, không cần dùng que thử. Kết quả là đã thấy túi thai trong tử cung rồi.

5 dấu hiệu mang thai kèm theo chậm kinh dễ nhận biết nhất

Chậm kinh chỉ là một trong nhiều dấu hiệu, chứng tỏ bạn đang có thai. Và không phải cứ chậm kinh, là chắc chắn rằng bạn đang chuẩn bị làm mẹ. Bởi sự hiện diện của thiên thần nhỏ tring bụng mẹ, còn được báo hiêụ ở những biểu hiện như:

– Buồn nôn: hiện tượng này sẽ gặp ở tuần thứ 2 của thai kỳ.

– Đau, căng tức ngực: Ngực to ra, đầu ngực sậm màu hơn và đau tức như trong kỳ hành kinh.

– Ngủ nhiều: Do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, nên khi mang thai thời gian đầu, người phụ nữ sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi và ngủ nhiều hơn bình thường.

– Đau lưng: Cũng giống như thời gian hành kinh, mang thai cũng có hiện tượng đau lưng xảy ra.

– Thèm ăn: Nhu cầu ăn uống của người phụ nữ tăng cao khi mang thai. Có nhiều phụ nữ thèm những món ăn mà trước kia mình không thích. Ăn nhiều hơn bình thường và hay thèm ăn là dấu hiệu cho biết đang mang thai ở nữ giới…

Chậm kinh tuy là một dấu hiện phổ biến nhận biết có thai nhưng đó vẫn chưa đủ để kết luận sự mang thai ở nữ giới. Nên chị em cần phải đảm bảo tính chính xác của việc mang thai, khi có dấu hiệu chậm kinh sau khi quan hệ tình dục, phụ nữ cần dùng que thử thai sau 5-7 ngày trễ kinh. Hoặc đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám.

từ khóa

Ngày 25/12 năm 2019 | Bau | Tag: . .