Đau bụng tháng cuối có phải sắp sinh?

Ngày 13/01 năm 2020 | Bau | Tag: . .

Đau bụng mang thai tháng cuối, 3 tháng cuối thai kỳ là hiện tượng bình thường khi thai lớn chèn tử cung, bé đạp nhiều, ăn no hoặc vận động nhiều nên mẹ không nên quá lo lắng. Trường hợp đau bụng kèm theo ra máu, co thắt bất thường mẹ nên đi viện ngay lập tức. Đau bụng khi mang thai tháng cuối là hiện tượng thường gặp Rất nhiều bà bầu lo lắng khi mang thai tháng thứ 9 bị đau bụng...

Đau bụng mang thai tháng cuối, 3 tháng cuối thai kỳ là hiện tượng bình thường khi thai lớn chèn tử cung, bé đạp nhiều, ăn no hoặc vận động nhiều nên mẹ không nên quá lo lắng. Trường hợp đau bụng kèm theo ra máu, co thắt bất thường mẹ nên đi viện ngay lập tức.

Đau bụng khi mang thai tháng cuối là hiện tượng thường gặp

Rất nhiều bà bầu lo lắng khi mang thai tháng thứ 9 bị đau bụng dưới, hầu hết đây là hiện tượng bình thường khi mang thai mà bà bầu nào cũng gặp phải. Hiện tượng này thường được hình thành do sự căng cơ và căng dây chằng vì chúng đang phải nâng đỡ tử cung đang ngày càng lớn và ngày càng nặng hơn. Khi bạn chuyển động như đứng ngồi hoặc vận động nặng sẽ có cảm giác đau rõ rệt hơn những lúc nằm và ngồi. Khi bạn ho hoặc tác động mạnh lên cơ thể cũng thường khiến bà bầu mang thai tháng thứ 9 bị đau bụng dưới.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp đây có thể là dấu hiệu của chứng bệnh nghiêm trọng, nên nếu bạn bị đau bụng dưới kèm theo dấu hiệu như cơn đau kéo dài và đau dữ dội, có chảy máu âm đạo, co giật và kèm theo sốt cao… hãy đi khám ngay lập tức. Bởi bạn có thể đang phải đối mặt với tiền sản giật.

Đau bụng ở những tháng cuối thai kỳ phải làm sao?

Bà bầu mang thai tháng thứ 9 cần uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh, trái cây, cùng các đồ mát có nhiều chất dinh dưỡng. Cần kiêng các món cay và nồng vì chúng cũng có thể là nguyên nhân khiến bà bầu mang thai tháng thứ 9 bị đau bụng dưới.

dau bung khi mang thai 0

Bà bầu mang thai tháng thứ 9 bị đau bụng dưới nên chú ý đứng lên ngồi xuống nhẹ nhàng, khi cảm thấy quá đau, bạn cần nghỉ ngơi để giảm bớt sự khó chịu này. Mẹ bầu cũng cần chú ý tránh tư thế ngồi dậy đột ngột khi đang nằm trên giường hoặc trên ghế, gây áp lực lên cơ bụng dưới tạo sức ép cho thai nhi. Tốt nhất là mẹ bầu dùng tay làm điểm tựa, nghiêng người và dậy từ từ.

Nếu công việc mẹ bầu đòi hỏi phải ngồi máy tính nhiều thì nên thường xuyên đứng dậy đi lại. Điều này cũng giúp giảm stress, tránh tình trạng bị tê liệt, hỗ trợ lưu thông các mạch máu tốt hơn cho cơ thể mẹ bầu.

Lưu ý khi mang thai tháng cuối

Mẹ bầu không nên quan hệ tình dục khi mang thai ở những tháng cuối thai kỳ, vì trong tinh trùng, có một chất gọi là prostaglandin kết hợp với một loại hormone sẽ tác động đến sự co bóp dạ con, gây chuyển dạ sớm.

Bà bầu mang thai tháng thứ 9 nên cẩn thận khi tự di chuyển bằng phương tiện 2 bánh vì bụng lúc này đã rất to, khó giữ thăng bằng khi đi xe 2 bánh, vô cùng nguy hiểm cho cả hai mẹ con.

từ khóa

  • đau bụng trên khi mang thai tháng cuối
  • mang thai tháng cuối đau bụng lâm râm
  • tháng thứ 9 chưa có sữa non
  • mang thai tháng cuối bụng căng cứng

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm