Efferalgan là thuốc gì?

Efferalgan là thuốc giảm đau vừa và nhẹ dùng cho các trường hợp sốt cao, đau răng, đau nhức toàn thân, cảm cúm, đau bụng, ...với thành phần chính là paracetamon hấp thụ qua đường tiêu hoá. Thuốc Efferalgan là gì? Thuốc effelgan là thuốc có tác dụng giảm đau và hạ sốt được sử dụng rộng rãi nhât trên thế giới. Thuốc có chứa chất hoạt tính paracetamon hay còn được gọi với cái tên khác...

Có thể bạn quan tâm:

Efferalgan là thuốc giảm đau vừa và nhẹ dùng cho các trường hợp sốt cao, đau răng, đau nhức toàn thân, cảm cúm, đau bụng, …với thành phần chính là paracetamon hấp thụ qua đường tiêu hoá.

Thuốc Efferalgan là gì?

Thuốc effelgan là thuốc có tác dụng giảm đau và hạ sốt được sử dụng rộng rãi nhât trên thế giới. Thuốc có chứa chất hoạt tính paracetamon hay còn được gọi với cái tên khác là acetaminophen. Cơ chế cấp độ phân tử chất hoạt tính của thuốc vẫn chưa được biết đến nhưng chúng có thể giảm các cơn đau và giúp hạ sốt nhanh.

Efferalgan-0

Mỗi viên Thuốc giảm đau hạ sốt Efferalgan 500mg gồm:

Paracetamol: 500mg

Tá dược vừa đủ: 1 viên

Tá dược: benzoate natri,  hydrogen carbonat natri, acid citric khan, docusate natri carbonat natri khan, povidone, sorbitol, hương cam, aspartame vừa đủ cho một viên sủi bọt.

Các dạng liều lượng của thuốc Efferalgan

Thành phần trong mỗi viên Efferalgan 500mg

Mỗi viên Thuốc giảm đau hạ sốt Efferalgan 500mg gồm:

Paracetamol          500mg

Tá dược vđ            1 viên

Tá dược: benzoate natri, hydrogen carbonat natri, acid citric khan, docusate natri carbonat natri khan, povidone, sorbitol, hương cam, aspartame vừa đủ cho một viên sủi bọt.

Chỉ định thuốc Efferalgan 500mg

Thuốc Efferalgan 500mg được dùng điều trị trong trường hợp bị đau mức độ vừa và nhẹ như nhức cơ, xương, cảm cúm, đau đầu đau bụng kinh, đau đầu do cảm cúm, sốt …

Paracetamol là chất chuyển hoá có hoạt tính của phenacetin giúp giảm đau hạ sốt tương tự như aspirin, tuy nhiên khác với aspirin, paracetamol lại không có hiệu quả trong việc điều trị viêm.

Cách sử dụng Efferalgan 500mg (viên sủi bọt 500mg)

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi có thể uống thuốc efferalgan 500mg dạng viên sủi với liều dùng như sau:

Chú ý: Nếu bệnh nhân bị suy thận nặng thì khoảng cách giữa mỗi lần sử dụng thuốc tối thiểu là 8 giờ.

Liều dùng thuốc Efferalgan siro 30 mg/ml

Liều dùng Efferalgan 150 mg

Liều dùng Efferalgan suppositories 80 mg

Chống chỉ định của thuốc

Thuốc này không được dùng trong những trường hợp sau:

Triệu chứng khi sử dụng efferalgan quá liều

Trong trường hợp người bệnh sử dụng thuốc quá liều thì sẽ có thể xảy ra những biểu hiện, triệu chứng như: buồn nôn, da nhợt nhạt,…Và nghiêm trọng hơn nữa là bạn có thể bị hoại tử do nhiễm độc.

Ở người lớn khi uống thuốc quá liều  có thể gây ra các tình trạng như: bệnh gan toàn diện, tăng transaminase gan,..hoặc bị bệnh suy thận, hoại tử ống thận…

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Efferalgan

Để quá trình sử dụng thuốc hiệu quá nhất thì bạn nên lưu ý một sô điều như sau:

Efferalgan 500mg giá bao nhiêu?

Giá thuốc Efferalgan® hiện nay trên thị trường là 48.000 đồng/ 16 viên. Một số nhà thuốc có bán với giá cao hoặc thấp hơn nhưng chênh lệch không nhiều.

Với thông tin về giá bán, công dụng, liều dùng thuốc Efferalgan mà baodinhduong.vn vừa chia sẻ, hy vọng bạn đọc đã biết cách dùng loại thuốc phổ biến này rồi nhé!

từ khoá

Ngày 06/07 năm 2020 | Thuốc | Tag: