Khám sức khỏe đi làm gồm những gì?

Khám sức khỏe gồm khám đo chiều cao cân năng, huyết áp, thị lực, tai- mũi- họng, huyết áp, bệnh lây nhiễm hoặc bệnh truyền nhiễm, xét nghiệm máu, nước tiểu cơ bản từ đó đánh giá năng lực của người lao động, là hồ sơ không thể thiếu trước khi đi làm. Khám sức khỏe đi làm là gì? Khám sức khỏe đi làm là hình thức kiểm tra sức khỏe tổng quát cơ bản, đảm bảo cơ thể khỏe...

Có thể bạn quan tâm:

Khám sức khỏe gồm khám đo chiều cao cân năng, huyết áp, thị lực, tai- mũi- họng, huyết áp, bệnh lây nhiễm hoặc bệnh truyền nhiễm, xét nghiệm máu, nước tiểu cơ bản từ đó đánh giá năng lực của người lao động, là hồ sơ không thể thiếu trước khi đi làm.

Khám sức khỏe đi làm là gì?

Khám sức khỏe đi làm là hình thức kiểm tra sức khỏe tổng quát cơ bản, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, không mắc các chứng bệnh nguy hiểm hoặc bệnh lây nhiễm trầm trọng để có đủ năng lực lao động.

Giấy khám sức khỏe sẽ được nộp kèm theo hồ sơ xin việc, thể hiện cho nơi ứng tuyển thấy rõ ứng viên là người khỏe mạnh, có đủ năng lực lao động, phù hợp về mặt sức khỏe với vị trí muốn ứng tuyển.

kham suc khoe di lam 1

Những trường hợp sau chắc chắn cần có giấy khám sức khỏe kèm theo trong hồ sơ tuyển dụng:

Mỗi công ty, đoàn thể sẽ có các yêu cầu về đơn khám sức khỏe xin việc khác nhau. Khám sức khoẻ đi làm cần những gì? Nhìn chung gồm những thứ phải chuẩn bị sau:

Hình thức

Đơn khám sức khỏe được bệnh viện cung cấp. Ảnh chân dung kích cỡ 4x6cm với thời gian chụp không quá 6 tháng.

Nội dung

Với đối tượng đủ 18 tuổi, nội dung đơn khám sẽ gồm các phần:

Đối tượng dưới 18 tuổi thì chỉ cần xét nghiệm mắt – tai – mũi – họng và răng – hàm- mặt là được.

Khám sức khỏe đi làm cần những gì?

Khám sức khoẻ đi làm cần những gì? Dưới đây là những điều cụ thể bạn cần làm khi bạn chuẩn bị đi khám sức khỏe đi làm:

1/ Cung cấp thông tin chung

– Tiền sử sức khỏe gia đình: Khách hàng cần chuẩn bị các thông tin về sức khỏe và bệnh tật của các thành viên trong gia đình mình. Tiền sử gia đình có thể làm quí vị tăng nguy cơ một số bệnh như đái tháo đường, ung thư, bệnh tim và đột quỵ. Bác sĩ sẽ đánh giá nguy cơ bệnh của khách hàng dựa trên tiền sử gia đình và các yếu tố nguy cơ khác, đồng thời sẽ giúp quí vị biết cách phòng bệnh, làm xét nghiệm sàng lọc để phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

– Tiền sử sức khỏe bản thân: bao gồm lịch chủng ngừa vaccine từ trước tới nay, những nguyên nhân gây dị ứng nếu có(thuốc, thực phẩm…). Khách hàng nhớ lại xem trước đây mình có mắc bệnh hay mổ gì hay không, quá trình điều trị như thế nào.

2/ Chuẩn bị trước khi đến khám

Mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu, bảo hiểm y tế/nhân thọ… Nên mang theo các kết quả xét nghiệm, đơn thuốc cũ nếu có.

Một số bệnh mà người bệnh cần chú ý khi đi khám sức khỏe

Khám sức khỏe đi làm hết bao nhiêu tiền?

Về giá khám sức khỏe, bệnh viện sẽ phải thu theo đúng quy định của thông tư 04/BYT năm 2012 mà sở y tế đã phê duyệt (85000 đồng). Bệnh viện sẽ thu thêm 4000 đồng là tiền hồ sơ để khám sức khỏe mỗi phiếu.

Như vậy, nếu như bạn muốn thực hiện xin giấy khám sức khỏe để xin việc thì bạn có thể tới các bệnh viện đa khoa từ tuyến quận hoặc huyện trở lên. Tổng chi phí cho dịch vụ này khoảng 85000 – 120.000 đồng tùy thuộc vào số lượng tờ khám. Nếu bạn không muốn chờ đợi mất nhiều thời gian có thể làm dịch vụ ở một số phòng khám tư nhân. Với giá 200.000 – 300.000 đồng có luôn trong ngày, lưu ý phải mang theo ảnh 4×6 để dán vào hồ sơ khám sức khoẻ.

Kinh nghiệm khám sức khỏe đi làm cho người mới

– Một số xét nghiệm không cần phải nhịn đói trước khi thực hiện như GGT, kiểm tra sắt…

– Để thoải mái trong quá trình thăm khám nên tránh mặc quần áo bó quá chật hay mặc váy liền thân.

– Một vài xét nghiệm đòi hỏi bạn phải tránh xa rượu và thuốc lá ít nhất 24 giờ đồng hồ.

– Một vài xét nghiệm khác sẽ yêu cầu không được ăn uống gì ít nhất 10 tiếng trước khi khám như nội soi đại tràng, nội soi dạ dày. Với xét nghiệm glucose, cholesterol, nồng độ vitamin và triglyceride thì nên nhịn ăn uống khoảng 12 tiếng đồng hồ trước khám.

– Hãy uống thật nhiều nước và nhịn tiểu trong vòng 1 giờ đồng hồ trước khi thực hiện các loại siêu âm như siêu âm bụng, siêu âm tuyến tiền liệt, siêu âm phần phụ.

– Khi thực hiện test gắng sức, nên dừng sử dụng một số loại thuốc như atenolol, propranolol 3 ngày trước khi thực hiện

– Đối với nữ giới, khi cần thực hiện các kiểm tra cổ tử cung, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm phân, xét nghiệm phiến đồ âm đạo thì cần thực hiện vào thời điểm không có kinh nguyệt (trước ít nhất 5 ngày hoặc sau 5 ngày).

Khám sức khỏe đi làm là thủ tục đơn giản, có thể thực hiện ở bệnh viện tuyến huyện, quận, bệnh viện, phòng khám đa khoa bất kỳ do đó đọc giả có thể lựa chọn địa chỉ nào gần nhà, tiện lợi nhất để thực hiện nhé!

từ khóa

Ngày 03/12 năm 2019 | Khỏe | Tag: