Khám thận tiết niệu ở đâu TPHCM?

Ngày 03/01 năm 2020 | Khỏe | Tag: .

Khám thận tiết niệu tại khoa ngoại niệu – ghép thận bv Nhân dân 115, Khoa thận tiết niệu bv Bình Dân, Khoa tiết niệu - bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh chuyên khám và điều trị sỏi thận, sỏi túi mật, bàng quang, viêm thận, suy thận cấp, mãn tính.... Khám tổng quát ở đâu HCM? Khám thận tiết là gì? Khám tiết niệu là việc kiểm tra các triệu chứng lâm sàng và chẩn đoán...

Khám thận tiết niệu tại khoa ngoại niệu – ghép thận bv Nhân dân 115, Khoa thận tiết niệu bv Bình Dân, Khoa tiết niệu – bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh chuyên khám và điều trị sỏi thận, sỏi túi mật, bàng quang, viêm thận, suy thận cấp, mãn tính….

Khám tổng quát ở đâu HCM?

Khám thận tiết là gì?

Khám tiết niệu là việc kiểm tra các triệu chứng lâm sàng và chẩn đoán bệnh lý thông thường ở bệnh nhân. Các xét nghiệm phổ biến thường là đo thể tích bàng quang, niệu quản, áp lực niệu đạo và mức độ rò rỉ của dịch, nước tiểu.

Kết quả xét nghiệm có thể được áp dụng để đánh giá các vật cản bất thường trong đường tiết niệu như sỏi thận. Trong một số trường hợp nghiêm trọng hoặc nghi ngờ bệnh lý nguy hiểm, bác sĩ có thể tiến hành xét nghiệm chức năng thận, phân tích nước tiểu, sinh thiết thận để đánh giá, chẩn đoán bệnh lý về thận và đường tiết niệu.

kham than tiet nieu tphcm 0

Khám tiết niệu như thế nào?

Khám tiết niệu thường được thực hiện thông qua các xét nghiệm và kiểm tra như sau:

1. Kiểm tra tại nhà

Có một số dụng cụ và sản phẩm không kê đơn có thể giúp người bệnh kiểm tra bất thường trong đường tiết niệu. Người bệnh có thể cho dụng cụ đo (thường là ở dạng que) vào nước tiểu và kiểm tra sự thay đổi.

Mặc dù các xét nghiệm này thường phổ biến với người từng bị nhiễm trùng đường tiểu. Tuy nhiên, đôi khi kết quả của xét nghiệm có thể không chính xác. Do đó, tốt nhất người bệnh nên đến bệnh viện nếu nhận thấy các dấu hiệu như nóng rát khi đi tiểu, sốt cao và thường xuyên muốn đi tiểu.

2. Kiểm tra lâm sàng

Các dấu hiệu lâm sàng và triệu chứng của người bệnh đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm tra và chẩn đoán các bệnh về đường tiết niệu. Người bị nhiễm trùng đường tiết niệu có thể có các triệu chứng như:

 • Nước tiểu có mùi mạnh
 • Tiểu ra máu
 • Đau bụng hoặc đau ở sườn
 • Tiểu không tự chủ

3. Xét nghiệm nước tiểu

Để khám tiết niệu, bác sĩ có thể yêu cầu người bệnh cung cấp một mẫu nước tiểu để tiến hành kiểm tra trong phòng thí nghiệm. Để đảm bảo sự vô trùng, người bệnh cần sát trùng, làm sạch vùng sinh dục, bộ phận sinh dục trước khi tiến hành cung cấp mẫu nước tiểu xét nghiệm.

Xét nghiệm nước tiểu là kiểm tra tính chất vật lý, thành phần hóa học dưới kính hiển vi. Xét nghiệm có thể tìm ra vi khuẩn hoặc các nguyên nhân khác gây nhiễm trùng. Trong quá trình phân tích nước tiểu, bác sĩ có thể đo nồng độ bạch cầu có trong nước tiểu của người bệnh. Số lượng bạch cầu cao là một dấu hiệu của nhiễm trùng.

4. Siêu âm

Xét nghiệm hình ảnh có thể cung cấp hình ảnh về đường tiết niệu của người bệnh. Các xét nghiệm này được sử dụng để xác định các bất thường về:

 • Đường tiết niệu: Bao gồm nhiễm trùng đường tiểu, viêm đường tiết niệu,….
 • Thận: Khối u thận, u nang thận, u nang thận.
 • Bàng quang: Độ dày thành bàng quang, khối u, thể tích bàng quang và kiểm tra tình trạng bí tiểu.
 • Tuyến tiền liệt: Để ước tính khối lượng tuyến tiền liệt, hình dạng, độ vang, áp xe hoặc các khối u tuyến tiền liệt.
 • Bìu và dương vật: Có tác dụng đánh giá độ xoắn của tinh hoàn, chấn thương, khối u hoặc viêm mào tinh hoàn.

5. Chụp CT

CT được chỉ định trong khám tiết niệu nếu bác sĩ nghi ngờ các tình trạng sau:

 • Phát hiện sỏi niệu hoặc khối u thận.
 • Nghi ngờ khối u ác tính hoặc xuất hiện khối u làm tắc nghẽn thận.
 • Chấn thương vùng chậu cấp tính, dị tật mạch máu thận.

Chụp cắt lớp CT có thể phân biệt được khối u nang của thận, xác định chính xác tình trạng bàng quang và chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt.

6. Nội soi bàng quang

Nội soi bàng quang được chỉ định để xác định các bất thường về hệ thống thần kinh ở bàng quang hoặc chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến niệu đạo. Nội soi được thực hiện bằng một dụng cụ chuyên dụng, dài, mỏng có thể tiến sâu vào bên trong niệu đạo và bàng quang.

Thông qua nội soi, bác sĩ có thể nắm bắt được tình trạng nhiễm trùng đường tiểu, đánh giá hoạt động, cảm giác và các chức năng thông thường của bàng quang từ đó đưa ra chẩn đoán và phương pháp điều trị hợp lý.

Dưới đây là những địa chỉ chữa thận uy tín và chất lượng tốt nhất tại TPHCM mà baodinhduong.vn tổng hợp được xin chia sẻ đến bạn đọc:

Khoa thận tiết niệu bệnh viện Bình Dân TP. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 371 Điện Biên Phủ, P. 4, Q.3, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3839 4747
 • Website: http://www.bvbinhdan.com.vn

Bệnh viện Bình Dân TPHCM có tốt không, có khám thứ 7, chủ nhật không?

Bệnh viện Bình Dân Thành phố Hồ Chí Minh thành lập năm 1954, là cái nôi của ngoại khoa ở miền Nam Việt Nam, tập trung nhiều chuyên gia đầu ngành Y lúc bấy giờ. Hơn nửa thế kỉ qua, bệnh viện đã góp phần không nhỏ trong việc đào tạo, xây dựng một đội ngũ bác sĩ ngoại khoa có trình độ kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ cao cho thành phố và các tỉnh phía Nam. Bệnh viện tự hào với nhiều chuyên gia được khẳng định cả trong lẫn ngoài nước.

Hiện nay, bệnh viện Bình Dân là bệnh viện chuyên khoa hạng I và là tuyến trung ương về chuyên môn kỹ thuật với trang thiết bị hiện đại và phát triển nhiều lĩnh vực chuyên sâu do các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên gia đảm trách. Khoa thận – tiết niệu thuộc khối y học lâm sàng, giữ chức năng khám và chữa các bệnh lý liên quan của hệ tiết niệu, bao gồm 2 chuyên khoa nhỏ: nội thận – tiết niệu và ngoại thận – tiết niệu.

Điều trị ngoại khoa theo hướng chuyên sâu với các bệnh lý thận – tiết niệu, bao gồm chữa trị các chứng bệnh tiền liệt tuyến (u xơ và ung thư) bằng các phẫu thuật xâm lấn tối thiểu được thực hiện qua niệu đạo. Các bệnh lý thường gặp như: ung thư bàng quang, sỏi hệ tiết niệu, nhiễm khuẩn tiết niệu, chấn thương thận, chấn thương niệu đạo, u xơ tiền liệt tuyến, ung thư thận, ung thư tiền liệt tuyến,…

Khám thận tiết nhiệu tai khoa thận niệu – bệnh viện Nhân Dân 115 TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, P. 12, Q. 10, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3865 4249 – 028 3865 5110
 • Fax: 028 3865 5193
 • Website: http://www.benhvien115.com.vn

Khoa ngoại niệu – ghép thận tiền thân là khoa thận niệu được thành lập từ năm 1996 vừa nhận điều trị nội thận – chạy thận nhân tạo và niệu khoa. Năm 2004, sau khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cả về kỹ thuật chuyên môn và cơ sở vật chất, được sự giúp đỡ của các chuyên gia ở viện trường Liege (vương quốc Bỉ) và đặc biệt là sự giúp đỡ của Ban giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115, khoa đã thực hiện thành công ghép thận từ người cho sống.

Năm 2008, với quy mô phát triển của khoa thận niệu ngày càng lớn, bệnh viện đã tách khoa thận – niệu thành 2 khoa: Khoa ngoại niệu – ghép thận và khoa nội thận – miễn dịch ghép. Cho đến nay, với 57 giường bệnh nội trú, khoa ngoại niệu – ghép thận thực hiện điều trị cho các bệnh nhân trong thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh gửi tới với 3 lĩnh vực: niệu khoa, nam khoa, ghép thận. Đồng thời giảng dạy cho sinh viên tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Học viện Quân Y.

Khoa tiết niệu – bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ cơ sở 1:  215 Hồng Bàng, P.11, Q.5, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3855 4269
 • Website: http://www.bvdaihoc.com.vn

Bệnh viện Đại học Y Dược có đội ngũ chuyên môn là những giáo sư, tiến sĩ, tác sĩ đầu ngành, những người không chỉ giỏi về lý thuyết y khoa mà còn giàu kinh nghiệm trong thực hành điều trị cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại. Bệnh viện luôn tiếp cận nhanh và ứng dụng các thành tựu y học tiên tiến trên thế giới trong việc khám chữa bệnh.

Bệnh viện có đầy đủ các chuyên khoa sâu: Tim mạch, Thần kinh, Nội tiết, Tiêu hóa, Gan mật, Thận niệu, Xương khớp, Mạch máu – Lồng ngực, Hô hấp, Phụ sản, Mắt, Tai mũi họng, Da liễu, Hậu môn – Trực tràng. Các dịch vụ tại phòng khám tiết niệu bệnh viện Đại học Y Dược gồm: chữa thận do đái tháo đường – do tăng huyết áp, chữa sỏi thận, suy thận, hội chứng thận hư, sỏi bàng quang, sỏi niệu quản, chữa sỏi niệu đạo, viêm cầu thận…

Khoa Nội tiết – thận – niệu bệnh viện Nhân Dân Gia Định TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 1 Nơ Trang Long, P.12, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 3551 0104
 • Website: http://www.bvndgiadinh.org.vn

Hiện tại, bệnh viện Nhân dân Gia Định là một trong những bệnh viện đa khoa loại I trực thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh. Với đội ngũ Y, Bác sĩ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm, bệnh viện có đủ các chuyên khoa lớn, nhiều phân khoa sâu, trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Khoa nội tiết – thận – niệu tại bệnh viện nhân dân Gia Định chuyên chữa bệnh lý về thận như: nhiễm trùng đường tiểu, sỏi thận, thận ứ nước, thận đa nang, bướu tiền liệt tuyến, viêm cầu thận, hội chứng thận hư, lupus ban đỏ hệ thống, bệnh thận IgA, suy thận cấp, suy thận mạn, bệnh thận thai kỳ, bệnh thận tiểu đường, tăng huyết áp biến chứng thận. Khi đến đây các sẽ được khám chữa bệnh rất tận tâm và hiệu quả.

Khoa nội thận – bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, P. 12, Q. 5, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 38 554 137 – 028 38 554 138
 • Fax: 028 38 557 267
 • Email: bvchoray@hcm.vnn.vn
 • Website: http://www.choray.vn

Chức năng chính của khoa nội thận bệnh viện Chợ Rẫy là khám và điều trị nội trú và ngoại trú các bệnh lý về thận, đào tạo cán bộ đại học và sau đại học chuyên ngành nội thận… Hàng năm, khoa nội thận bệnh viện Chợ Rẫy khám và điều trị cho khoảng 4.000 lượt bệnh nhân nội trú và 38.000 lượt bệnh nhân ngoại trú.

Hiện nay, khoa nội thận bệnh viện Chợ Rẫy là đơn vị y tế đầu ngành về chuyên khoa thận tại khu vực phía Nam. Bên cạnh việc dùng thuốc điều trị, bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống để hạn chế, ngăn ngừa sự tăng kích thước của sỏi. Nên ăn uống cân đối 4 nhóm thực phẩm: tinh bột, đường, mỡ và Vitamin; uống đủ nước (2l/ngày) và chia đều trong ngày, giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ…

Với danh sách các bệnh viện chuyên thận tiết niệu ở tphcm mà baodinhduong.vn vừa giới thiệu, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn một bệnh viện uy tín để chữa trị các vấn đề về bệnh thận.

từ khóa:

 • bệnh viện nào chữa sỏi thận tốt nhất tphcm 2020
 • phòng khám chuyên khoa thận tphcm
 • khám thận ở bệnh viện bình dân
 • tán sỏi thận ở bệnh viện nào tốt nhất
Có thể bạn quan tâm