Khẩu trang nào tốt nhất hiện nay?

Ngày 27/11 năm 2018 | Khỏe | Tag:

Khẩu trang một lần 3M 9501 lọc bụi siêu nhỏ, lọc virus, khẩu trang Vogmask đạt tiêu chuẩn của Mỹ, hay Cambridge Mask bán chạy nhất trên amazon là top những sản phẩm khẩu trang tốt nhất hiện nay, xong giá thì không hề rẻ tí nào nhé! Khẩu trang có thật sự cần thiết? Thật ra không chỉ có mỗi việc ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến làn da chúng ta, chúng còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe vô...

Khẩu trang một lần 3M 9501 lọc bụi siêu nhỏ, lọc virus, khẩu trang Vogmask đạt tiêu chuẩn của Mỹ, hay Cambridge Mask bán chạy nhất trên amazon là top những sản phẩm khẩu trang tốt nhất hiện nay, xong giá thì không hề rẻ tí nào nhé!

Khẩu trang có thật sự cần thiết?

Thật ra không chỉ có mỗi việc ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến làn da chúng ta, chúng còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe vô cùng nghiêm trọng nữa. Tuy nhiên cũng không chỉ vậy, với những nàng có vấn đề về hô hấp hoặc hô hấp nhạy cảm thì không riêng mùa đông mới là cơn ác mộng của các nàng đâu.

Với báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia 2016 do Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết thì hầu hết các đô thị lớn của nước ta đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí cực cao. Chỉ số chất lượng không khí ( AQI) được đo bởi Đại sứ quán Mỹ luôn cảnh báo chất lượng không khí ở mức “unhealthy” (có hại cho sức khỏe) và “very unhealthy” (rất có hại cho sức khỏe) – cảnh báo người dân luôn hạn chế ra đường.

Chất lượng không khí đáng báo động (nguồn hình: Genk)

Tại sao cần dùng khẩu trang tốt?

Thật ra trên thị trường có rất nhiều mẫu loại khẩu trang khác nhau, nào là  khẩu trang than hoạt tính, khẩu trang vải, khẩu trang giấy, … tuy nhiên những loại này hầu hết chỉ có thể lọc được lớp bụi lớn bề ngoài, còn lớp bụi nhỏ hơn hay còn gọi là bụi mịn thì không thể. Và thật ra chính các loại bụi mịn này sẽ tồn đọng trong phổi của nàng khiến máu không lấy được oxy nuôi cơ thể, sẽ dẫn đến các trường hợp đau đầu, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi.

Kinh khủng hơn nữa về lâu dài thì bụi mịn và bụi siêu mụn thường kèm theo các ion kim loại đi vào cơ thể khiến chúng ta bị nhiễm độc hệ hô hấp, phá hủy hệ miễn dịch của cơ thể.

Khẩu trang tốt cần đáp ứng điều kiện gì?

**Chất liệu: các lớp chất liệu quyết định phần lớn khả năng lọc các vật chất có hại trong không khí, các loại khẩu trang vải hoặc y tế đều không thể lọc được các loại bụi siêu nhỏ.

**Độ ôm sát khuôn mặt: đây thật ra lại là 1 tiêu chí quan trọng bậc nhất của chiếc khẩu trang, vì nếu khẩu trang rộng hơn khuôn mặt thì bụi sẽ vô tư lọt vào và nó coi như vô tác dụng.

**Độ thoáng và tính thẩm mĩ: thật sự là như vậy, nếu như chiếc khẩu trang quá bí khiến nàng khó thở thì làm sao có thể mang được, hoặc chiếc khẩu trang đó có thiết kế quá kì quặc cũng sẽ làm cho nàng thấy không thoải mái khi đi ra đường nữa đúng không.

3 khẩu trang tốt nhất, an toàn nhất hiện nay

Khẩu trang một lần 3M 9501

3M là loại khẩu trang phổ biến trên thế giới, nếu nàng có đi tới các thành phố như Mỹ, Singapore, Trung Quốc thì đều dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng tiện lợi. Nó có khá nhiều dòng chuyên biệt từ người lao động ô nhiễm nặng đến người bình thường đi đường luôn.

khau trang 3

**Mức giá: tầm 2,5USD (~57k)

Khẩu trang Vogmask Microfiber

Vogmask có thể nói là cái tên đầu tiên sẽ được các chuyên gia về chất lượng không khí khuyên các nàng sử dụng ngay và luôn. Đây là chiếc khẩu trang có đạt tiêu chuẩn N99 của Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động Mỹ, đảm bảo lọc đến 99% các vật thể có trong không khí.

khẩu trang nào tốt nhất hiện nay

Ngoài ra nó còn có viền đen và gọng kim loại giúp ôm sát gương mặt người dùng, lại còn có hẳn cả 3 size S, M, L cho mọi người lựa chọn phù hợp nhất.

**Mức giá: khoảng 33 USD (~749k)

Cambridge Mask

Đây chính là khẩu trang chống ô nhiễm được bán chạy nhất trên Amazon. Em khẩu trang này có đến 3 lớp với lớp lọc trong cùng làm từ carbon hoạt tính, tiêu chuẩn giống với khẩu trang của quân đội Anh luôn.

khẩu trang nào tốt nhất hiện nay

Em ấy cũng có đầy đủ kích cỡ từ XS đến XL cho mọi người tha hồ sử dụng

**Mức giá: khoảng 19GBP (~571k)

Với 3 loại khẩu trang mà baodinhduong.vn vừa điểm qua, hy vọng bạn đọc đã tìm được cho mình sản phẩm ưng ý, phù hợp nhuc cầu.

từ khóa

  • khẩu trang than hoạt tính có giặt được không
  • khẩu trang cho bé của nhật
  • khẩu trang y tế nào tốt nhất hiện nay
  • khẩu trang tốt nhất nhật bản

 

Có thể bạn quan tâm