Top khẩu trang chống bụi mịn tốt nhất 2020

Khẩu trang một lần 3M 9501 lọc bụi siêu nhỏ, lọc virus, khẩu trang Vogmask đạt tiêu chuẩn của Mỹ, hay Cambridge Mask bán chạy nhất trên amazon là top những sản phẩm khẩu trang chống bụi tốt nhất 2020 này, nào cùng baodinhduong tìm hiểu nha! https://healthmart.vn/khau-trang-cua-nhat Khẩu trang có thật sự cần thiết? Thật ra không chỉ có mỗi việc ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến làn da chúng ta,...

Có thể bạn quan tâm:

Khẩu trang một lần 3M 9501 lọc bụi siêu nhỏ, lọc virus, khẩu trang Vogmask đạt tiêu chuẩn của Mỹ, hay Cambridge Mask bán chạy nhất trên amazon là top những sản phẩm khẩu trang chống bụi tốt nhất 2020 này, nào cùng baodinhduong tìm hiểu nha!

Khẩu trang Nhật loại nào tốt nhất?

Khẩu trang có thật sự cần thiết?

Thật ra không chỉ có mỗi việc ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến làn da chúng ta, chúng còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe vô cùng nghiêm trọng nữa. Tuy nhiên cũng không chỉ vậy, với những nàng có vấn đề về hô hấp hoặc hô hấp nhạy cảm thì không riêng mùa đông mới là cơn ác mộng của các nàng đâu. Với báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia 2016 do Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết thì hầu hết các đô thị lớn của nước ta đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí cực cao. Chỉ số chất lượng không khí ( AQI) được đo bởi Đại sứ quán Mỹ luôn cảnh báo chất lượng không khí ở mức “unhealthy” (có hại cho sức khỏe) và “very unhealthy” (rất có hại cho sức khỏe) – cảnh báo người dân luôn hạn chế ra đường. Chất lượng không khí đáng báo động (nguồn hình: Genk)

Tại sao cần dùng khẩu trang tốt?

Thật ra trên thị trường có rất nhiều mẫu loại khẩu trang khác nhau, nào là  khẩu trang than hoạt tính, khẩu trang vải, khẩu trang giấy, … tuy nhiên những loại này hầu hết chỉ có thể lọc được lớp bụi lớn bề ngoài, còn lớp bụi nhỏ hơn hay còn gọi là bụi mịn thì không thể. Và thật ra chính các loại bụi mịn này sẽ tồn đọng trong phổi của nàng khiến máu không lấy được oxy nuôi cơ thể, sẽ dẫn đến các trường hợp đau đầu, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi. Kinh khủng hơn nữa về lâu dài thì bụi mịn và bụi siêu mụn thường kèm theo các ion kim loại đi vào cơ thể khiến chúng ta bị nhiễm độc hệ hô hấp, phá hủy hệ miễn dịch của cơ thể.

Khẩu trang gồm có những loại nào?

Khẩu trang hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, của những thương hiệu khác nhau, để đơn giản thì chúng ta sẽ phân loại như sau.

Khẩu trang vải

Có lẽ tại nước ta thì khẩu trang vải là một trong những mẫu khẩu trang được sử dụng phổ biến nhất, với lợi thế là giá rẻ tiện lợi và màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, loại khẩu trang được làm từ vải lại có khả năng lọc bụi và chất độc hại từ môi trường kém nhất. Theo một nghiên cứu khoa học thì sản phẩm này chỉ có khả năng lọc bụi khoảng trên 20% với đường kính hạt bụi nhỏ nhất mà khẩu trang vải lọc được là là 2 micromet, cấu tạo đơn giản chỉ gồm có 2 tới 3 lớp vải và không có lớp lọc những hạt bụi mịn có kích thước nhỏ chính là điểm yếu của sản phẩm này. Một nhược điểm lớn khác của mẫu khẩu trang này là chúng không có tác dụng ngăn cản khói xe xâm nhập vào hệ hô hấp của chúng ta, khi khe hở giữa mũi và khẩu trang là khá lớn và 3 lớp vải lọc là không đủ để ngăn cản khói và bụi nhỏ.

Khẩu trang y tế

Đúng như tên gọi của mẫu khẩu trang này, chúng được sử dụng trong các bệnh viện, với mục đích là chống lại vi khuẩn gây bệnh lây qua đường hô hấp. Mặc dù có thiết kế khá mỏng, gồm 3 lớp vải có thiết kế đặc biệt không dệt và được vô khuẩn khi đóng gói.

Khẩu trang than hoạt tính

Đây cũng là mẫu khẩu trang được sử dụng rất phổ biến tại nước ta sử dụng trong cả bệnh viện giống như khẩu trang y tế, với việc có thêm lớp sợi than hoạt tính làm tăng khả năng bảo vệ của khẩu trang lên nhiều lần hơn. Tuy nhiên khi sử dụng các bạn lưu ý rằng, khẩu trang than hoạt tính khi sử dụng lâu ngày sẽ bị giảm chất lượng lọc khí và lọc bụi, nên nếu có thể các bạn chỉ nên sử dụng một lần và thay chiếc mới.

Khẩu trang cao cấp

Đây là những mẫu khẩu trang được đánh giá cao về chất lượng lọc bụi, khói và vi khuẩn trong không khí. Tiêu biểu nhất có thể kể đến như những mẫu khẩu trang nhật bản, khẩu trang VOGMASK MICROFIBER, CAMBRIDGE MASK, khẩu trang 3M, PITTA, XIAOMI, N95…và rất nhiều những thương hiệu khẩu trang cao cấp mà chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết.

Khẩu trang tốt cần đáp ứng điều kiện gì?

**Chất liệu: các lớp chất liệu quyết định phần lớn khả năng lọc các vật chất có hại trong không khí, các loại khẩu trang vải hoặc y tế đều không thể lọc được các loại bụi siêu nhỏ. **Độ ôm sát khuôn mặt: đây thật ra lại là 1 tiêu chí quan trọng bậc nhất của chiếc khẩu trang, vì nếu khẩu trang rộng hơn khuôn mặt thì bụi sẽ vô tư lọt vào và nó coi như vô tác dụng.

**Độ thoáng và tính thẩm mĩ: thật sự là như vậy, nếu như chiếc khẩu trang quá bí khiến nàng khó thở thì làm sao có thể mang được, hoặc chiếc khẩu trang đó có thiết kế quá kì quặc cũng sẽ làm cho nàng thấy không thoải mái khi đi ra đường nữa đúng không.

Top khẩu trang chống bụi tốt nhất 2020 – Khẩu trang một lần 3M 9501

3M là loại khẩu trang phổ biến trên thế giới, nếu nàng có đi tới các thành phố như Mỹ, Singapore, Trung Quốc thì đều dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng tiện lợi. Nó có khá nhiều dòng chuyên biệt từ người lao động ô nhiễm nặng đến người bình thường đi đường luôn.

khau trang 3

**Mức giá: tầm 2,5USD (~57k)

Top khẩu trang chống bụi tốt nhất 2020 – Khẩu trang Vogmask Microfiber

Vogmask có thể nói là cái tên đầu tiên sẽ được các chuyên gia về chất lượng không khí khuyên các nàng sử dụng ngay và luôn. Đây là chiếc khẩu trang có đạt tiêu chuẩn N99 của Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động Mỹ, đảm bảo lọc đến 99% các vật thể có trong không khí. khẩu trang nào tốt nhất hiện nay Ngoài ra nó còn có viền đen và gọng kim loại giúp ôm sát gương mặt người dùng, lại còn có hẳn cả 3 size S, M, L cho mọi người lựa chọn phù hợp nhất. **Mức giá: khoảng 33 USD (~749k)

Top khẩu trang chống bụi tốt nhất 2020 – Cambridge Mask

Đây chính là khẩu trang chống ô nhiễm được bán chạy nhất trên Amazon. Em khẩu trang này có đến 3 lớp với lớp lọc trong cùng làm từ carbon hoạt tính, tiêu chuẩn giống với khẩu trang của quân đội Anh luôn. khẩu trang nào tốt nhất hiện nay Em ấy cũng có đầy đủ kích cỡ từ XS đến XL cho mọi người tha hồ sử dụng **Mức giá: khoảng 19GBP (~571k) Với 3 loại khẩu trang mà baodinhduong.vn vừa điểm qua, hy vọng bạn đọc đã tìm được cho mình sản phẩm ưng ý, phù hợp nhuc cầu. từ khóa

Ngày 11/03 năm 2020 | Khỏe | Tag: