Làm tóc sau sinh bao lâu?

Sau sinh tối thiểu 6 tháng thì có thể làm tóc, vì trong thời gian đầu sau sinh cơ thể mẹ yếu, các hóa chất sẽ gây hại cho cơ thể của mẹ và bé nhất là đối với các bé còn bú mẹ. https://www.hetgia.com/top-10-tiem-toc-dep-noi-tieng-o-ha-noi-vua-dep-vua-re/ Làm tóc sau sinh có ảnh hưởng gì không? Trong các thành phần hóa học của các loại thuốc nhuộm tóc thì các nhà nghiên cứu khoa học cho biết rằng,...

Có thể bạn quan tâm:

Sau sinh tối thiểu 6 tháng thì có thể làm tóc, vì trong thời gian đầu sau sinh cơ thể mẹ yếu, các hóa chất sẽ gây hại cho cơ thể của mẹ và bé nhất là đối với các bé còn bú mẹ.

Top tiệm tóc nổi tiếng ở Hà Nội rẻ đẹp 2020

Làm tóc sau sinh có ảnh hưởng gì không?

Trong các thành phần hóa học của các loại thuốc nhuộm tóc thì các nhà nghiên cứu khoa học cho biết rằng, tác dụng của các loại thuốc uốn, nhuộm và duỗi tóc sẽ theo phản ứng oxi – hóa, và thành phần trong thuốc sẽ chứa chất Nitro-PPD và Hydro Peroxide. Vì vậy, để cho các bạn có một mái tóc đẹp như ý muốn thì các thợ làm tóc sẽ pha trộn thuốc với nhau sẽ tạo thành một loại phản ứng hóa học trong thân tóc của bạn.

lam toc sau sinh 0

Ngoài ra, trong các loại thuốc làm tóc thì nó còn chứa các thành phần hóa học khác như Acetate chì, muối Citrate Bismuth… Và các loại thành phần này nó sẽ làm tóc của bạn thay đổi màu sắc khác nhau theo như ý muốn của các bạn. Thế nên, khi các bạn nhuộm tóc mà sơ ý để thuốc dính vào mắt thì nó có thể làm giảm thị lực của bạn hay làm dị ứng da.

Còn cách làm đẹp cho các bà mẹ sau khi sinh có một mái tóc óng mượt và đẹp như ý muốn có ảnh hưởng đến sữa của mẹ và bé hay không? Xin nói luôn là, chưa có nhà nghiên cứu nào khẳng định về các loại thuốc làm tóc đối với sữa mẹ cả. Vậy nên, theo nhiều bác sĩ tư vấn, các bà mẹ sau khi sinh muốn làm đẹp cho mái tóc của mình thì nó chỉ nên sử dụng các thuốc ép tóc có thành hóa học của thuốc ở ngoài da mà thôi, nó sẽ không thấm vào sữa mẹ và sẽ không ảnh hưởng cho bé cả. Dùng với liều lượng phù hợp, tốt nhất nên để sang tháng thứ 6 rồi hãng ép tóc.

Còn việc các bà mẹ mang thai muốn làm đẹp cho mái tóc óng mượt của mình, thì các mẹ không nên làm tóc hay cách làm đẹp khác các mẹ nhé, bởi vì, trong lúc này thai nhi đang được hình thành và phát triển. Cho nên thai nhi sẽ ảnh hưởng rất lớn từ các chất hóa học và nó có thể gây dị tật bẩm sinh hay sảy thai do các loại thuốc làm tóc hay các loại thuốc khác.

Sau sinh bao lâu thì được làm tóc?

Đối với các bà mẹ sau khi sinh sức khỏe còn rất yếu cho nên các bạn làm tóc vào lúc này thì tóc của bạn sẽ khó tránh khỏi các hóa chất trong thuốc sẽ ngấm sâu vào da đầu và sẽ khiến cho các mẹ bị rụng tóc hay bị đau đầu. Thế nên, để an toàn cho các chị em đang cho con bú muốn có một mái tóc đẹp, thì các bạn nên cận thận và hạn chế cách làm đẹp này nhé!

Vậy còn việc bạn sinh bao lâu thì các bạn mới được làm tóc? Xin được nhắc lại, tốt nhất trong vòng 6 tháng đầu sau khi sinh các mẹ hạn chế làm tóc. Bởi vì, đây là thời gian này cơ thể của các mẹ nên dành cho bé và chăm sóc sức khỏe cho mẹ. Cho nên, bạn muốn làm thì các mẹ nên chịu khó một tí vì tương lai của con. Các mẹ nhé!

Làm tóc sau sinh cần lưu ý gì?

Một là: Để cho mẹ và bé có sức khỏe, thì bạn khoan làm tóc vào lúc sau khi sinh, nhất là 6 tháng đầu.

Hai là: Để có một mái tóc đẹp sau khi sinh bạn nên chọn thuốc và nơi có uy tính, để bảo đạm chất lượng.

Ba là: Bạn không nên làm tóc khi da đầu của bạn đang bị tổn thương.

Bốn là: Sau khi làm tóc xong bạn nên gội đầu nhẹ nhàng với nước sạch.

Năm là: Không nên cho thuốc dính hay bay vào mắt, nếu có thì bạn nên rửa mắt bằng nước sạch và đến gặp bác sĩ ngay.

Chúc các mẹ có một mái tóc như ý muốn.

từ khóa

Ngày 31/03 năm 2020 | Bau | Tag: