Mổ mắt cận thị bao nhiêu tiền?

Chi phí mổ mắt cận thị khoàng 20-30 triệu đồng cho cả 2 mắt tại bệnh viện mắt Trung Ương, BV Mắt Sài Gòn, bệnh nhân được mổ bằng phương pháp lasik: an toàn, nhanh chóng, thời gian hồi phục mau. Cận thị là gì? Cận thị (Myopia, Nearsightedness) là tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác và chiếm một vị trí đáng kể trong nhóm tật về thị giác, đặc biệt ở học sinh và người lao...

Có thể bạn quan tâm:

Chi phí mổ mắt cận thị khoàng 20-30 triệu đồng cho cả 2 mắt tại bệnh viện mắt Trung Ương, BV Mắt Sài Gòn, bệnh nhân được mổ bằng phương pháp lasik: an toàn, nhanh chóng, thời gian hồi phục mau.

Cận thị là gì?

Cận thị (Myopia, Nearsightedness) là tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác và chiếm một vị trí đáng kể trong nhóm tật về thị giác, đặc biệt ở học sinh và người lao động trẻ.

Cắt kính cận ở đâu TP HCM?

Khi bị cận thị, hình ảnh sẽ được hội tụ trước võng mạc thay vì hội tụ ở võng mạc như mắt bình thường. Cận thị làm giảm sức nhìn, gây cản trở, khó khăn trong việc học tập và sinh hoạt hàng ngày. Các em học sinh từ 7-16 tuổi rất dễ mắc chứng cận thị, và độ cận thị tăng nhanh do mắt phải điều tiết nhiều.

Điều kiện mổ mắt cận thị là gì?

Hiện nay phẫu thuật bằng laser excimer (phương pháp lasik) được coi là hiệu quả nhất. Tùy theo cận thị, viễn thị hay tật khúc xạ khác, người ta dùng năng lượng (tia) laser để làm thay đổi công suất quang học của giác mạc. Được chỉ định cho các trường hợp cận thị từ -1D đến – 20D, viễn thị từ +1 đến +10 D, loạn thị từ 1D đến 7 D, lão thị theo phương pháp PAC (Pseudo Accomodative Cornea). Bệnh nhân (BN) mổ cận thị phải trên 18 tuổi, có độ cận ổn dịnh.

mo mat can thi 0

Chống chỉ định trong các trường hợp: đang có các bệnh cấp hoặc mãn tính tại mắt như viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm màng bồ đào, glaucom, giác mạc hình nón; có các bệnh lý toàn thân ảnh hưởng đến phẫu thuật, đang có thai hoặc trong thời kỳ cho con bú vì trong giai đoạn này có thể sẽ ảnh hưởng làm thay đổi mức độ điều chỉnh sau mổ.

Mổ mắt cận thị hết bao nhiêu tiền?

Trước khi nói về chi phí mổ mắt lasik tại Việt Nam, chúng tôi muốn giới thiệu về giá mổ mắt lasik tại các nước có công nghệ phát triển nhất về lasik, đó là Mỹ, Canada và Anh.

Tại Mỹ, nếu bạn xem trên quảng cáo, chi phí cho một ca phẫu thuật mắt lasik có nơi rao chỉ 399 hoặc 499 USD (cho mỗi mắt – per eye). Tuy nhiên, các chuyên gia về phẫu thuật mắt laser ở Mỹ và Úc nói rằng đó chỉ là giá quảng cáo và không thực tế.

Trên thực tế, giá phẫu thuật mắt lasik phụ thuộc vào từng gói công nghệ (kỹ thuật mổ) sử dụng loại tia laser nào, có cắt vạt hay không cắt vạt giác mạc. Do đó, mức cao nhất tại New York là 6.000 USD còn mức thấp nhất là 2.100 USD. Mức trung bình tại Mỹ và Canada là 3.000-5.000 USD. Vui lòng nhớ rằng đây chỉ là giá cho 1 bên mắt.

Còn tại Việt Nam, chi phí phẫu thuật mắt lasik rẻ hơn do công nghệ kém hơn, các chuyên gia tại Việt Nam cũng không thể bằng tại Mỹ, mặc dù khá nhiều trung tâm mắt, bệnh viện mắt thuê các chuyên gia phẫu thuật của Nga, Đức và Úc về làm việc.

Cũng tùy theo gói kỹ thuật mổ mắt lasik mà giá khác nhau, nhưng mức trung bình là 20-30 triệu đồng cho cả 2 mắt. Điều đó có nghĩa, chi phí mổ mắt lasik tại VN khoảng 15 triệu đồng cho một bên mắt.

Có người chỉ cần phẫu thuật cận hoặc loạn một bên. Nhưng phần lớn là làm luôn cả hai mắt do tật khúc xạ mắt thường xảy ra cả hai bên mắt.

Mổ mắt cận thị ở đâu tại TP HCM?

Mổ mắt cận thị ở bệnh viện mắt Sài Gòn

Bệnh viện mắt quốc tế Sài Gòn

Mổ mắt cận thị ở đâu Hà Nội?

Bệnh viện mắt Trung Ương

Viện mắt quốc tế dnd

Bệnh viện mắt quốc tế việt nhật

Mổ cận thị có bị cận lại không?

Sau khi phẫu thuật Lasik, tỉ lệ tái cận rất ít xảy ra, tuy nhiên vẫn có  một số trường hợp xuất hiện tái cận sau 2-3 năm. Trong trường này nếu giác mạc của bạn còn cho phép thì bạn có thể phẫu thuật bổ sung lần hai để điều trị tái cận.

Với những thông tin mới nhất về chi phí mổ mắt cận thị năm 2020 cùng top bệnh viện mổ mắt cận thị ở HCM, Hà Nội uy tín, an toàn nhất hiện nay, hy vọng bạn đã tìm được cho mình địa chỉ mổ mắt gần nhất, phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

từ khóa

Ngày 18/03 năm 2020 | Khỏe | Tag: