Nattokinase là gì?

Nattokinase là một loại enzyme chiết xuất từ đậu tương, một món ăn truyền thống của người Nhật tác dụng làm tan cục máu đông, dùng cho người dễ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Theo khuyến cáo của cục thục phẩm dinh dưỡng Nhật thì nên dùng nattokinase với liều lượng khoảng 2000FU Nattokinase/ ngày sau khi ăn khoảng 1 tiếng để đạt hiệu quả tốt nhất. Nattokinase là gì? Nattokinase là...

Có thể bạn quan tâm:

Nattokinase là một loại enzyme chiết xuất từ đậu tương, một món ăn truyền thống của người Nhật tác dụng làm tan cục máu đông, dùng cho người dễ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Theo khuyến cáo của cục thục phẩm dinh dưỡng Nhật thì nên dùng nattokinase với liều lượng khoảng 2000FU Nattokinase/ ngày sau khi ăn khoảng 1 tiếng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nattokinase là gì?

Nattokinase là một loại thực phẩm chức năng được sản xuất bằng những nguyên liệu có xuất xứ từ Nhật Bản, có tác dụng rất lớn trong việc điều trị và hỗ trợ điều trị các căn bệnh liên quan đến tim mạch.

nattoenzyme cua nhat ban

Ở Nhật Bản, Nattokinase còn được biết đến như một loại enzim có thể chiết xuất từ một món ăn truyền thống làm từ đậu tương lên men có tên là Natto. Món ăn ăn đã được người Nhật Bản sử dụng trong suốt thời  gian hơn 1 nghìn năm qua.

Nattokinase chứa thành phần gì?

Thành phần chủ yếu của thuốc Nattokinase là Nattokinase 670 FU cùng với một số tá dược vừa đủ 1 viên như: tinh bột mì, lactose, magnesi stearat, PVP K30.

Top công dụng của Nattokinase

Để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về thuốc Nattokinase, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ liệt kê một số công dụng mà thuốc Nattokinase đang đến cho sức khỏe:

Ai nên sử dụng Nattokinase?

Nattokinase không nên dùng với ai?

Tuy Nattokinase là một loại thực phẩm chức năng nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được vì nó có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng với một số đối tượng.

Sử dụng Nattokinase thế nào đúng?

Theo hướng dẫn của hiệp hội Nattokinase Nhật Bản và Cục Thực phẩm dinh dưỡng và sức khỏe Nhật Bản thì chúng ta nên sử dụng Nattokinase sau bữa ăn khoảng 1 tiếng hoặc trước bữa ăn nửa tiếng để có được hiệu quả tốt nhất. Mỗi ngày chỉ nên sử dụng 2000FU.

Liều lượng thông thường của thuốc Nattokinase là 3 viên mỗi ngày chia làm 2 lần uống: 1 viên vào buổi sáng và 2 viên vào buổi tối.

Nếu sử dụng thuốc để phòng tránh và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý liên quan đến huyết khối thì có thể uống thuốc hàng ngày trong một thời gian dài.

từ khoá

Ngày 15/02 năm 2020 | Khỏe | Thuốc | Tag: