Chích ngừa uốn ván ở đâu tại TPHCM?

Chích ngừa uốn ván cho trẻ sơ sinh tại: Viện Pasteur TP HCM, bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Mekong, Hùng Vương, Đại Học Y Dược, bệnh viện Tân Bình hoặc các bệnh viện phụ sản khác giúp bé giảm nguy cơ uốn ván sơ sinh sau khi sinh. Uốn ván là bệnh gì, có nguy hiểm không? Uốn ván là một bệnh cấp tính có tỉ lệ tử vong cao do bị nhiễm ngoại độc tố của trực khuẩn uốn ván Clostridium tetani...

Có thể bạn quan tâm:

Chích ngừa uốn ván cho trẻ sơ sinh tại: Viện Pasteur TP HCM, bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Mekong, Hùng Vương, Đại Học Y Dược, bệnh viện Tân Bình hoặc các bệnh viện phụ sản khác giúp bé giảm nguy cơ uốn ván sơ sinh sau khi sinh.

Uốn ván là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Uốn ván là một bệnh cấp tính có tỉ lệ tử vong cao do bị nhiễm ngoại độc tố của trực khuẩn uốn ván Clostridium tetani gây ra. Trực khuẩn này phát triển tại vết thương trong điều kiện yếm khí, sau đó giải phóng ngoại độc tố vào máu và tấn công vào các bản vận động thần kinh cơ làm cho bệnh nhân bị co cứng cơ, đồng thời trên nền cơ co cứng đó sẽ dẫn đến tình trạng xuất hiện các cơn co giật.

Cơn co giật thường xuất hiện khi có kích thích nhưng cũng có thể xuất hiện một cách tự nhiên. Tùy theo mức độ bị nhiễm độc, vị trí vết thương, độ rộng vết thương cũng như điều kiện yếm khí tại vết thương mà bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng có thể là uốn ván khu trú như: uốn ván thể đầu, uốn ván thể giật một chi… hay uốn ván toàn thể.

Uốn ván có thời kỳ ủ bệnh khoảng từ 4 – 21 ngày, thông thường từ 7 – 10 ngày. Bệnh nhân bị tử vong do suy hô hấp, rối loạn thần kinh thực vật và ngừng tim. Ngoài ra, uốn ván sơ sinh là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở một số nước đang phát triển ở châu Á, châu Phi và Nam Mỹ; trái lại ở các nước phát triển thì đây là bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi.

Tỉ lệ tử vong do bệnh uốn ván gây nên tùy thuộc vào điều kiện hồi sức cấp cứu và điều trị sớm hay muộn nhưng khi đã bị nhiễm bệnh thường chiếm tỉ lệ tử vong rất cao, có thể từ 10 – 80%. Phương pháp điều trị bao gồm việc xử trí mở rộng vết thương để loại bỏ điều kiện yếm khí hạn chế trực khuẩn uốn ván phát triển, sử dụng kháng sinh đặc hiệu để diệt vi khuẩn kết hợp với liệu pháp huyết thanh kháng uốn ván, chống co giật và hồi sức cấp cứu.

Chích ngừa uốn ván ở đâu tphcm?

1/ Chích ngừa uốn ván tại Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh

Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 1891 dựa trên ý tưởng của nhà khoa học người Pháp Louis Pasteur. Đây là một trong những viện nghiên cứu đầu ngành của nước ta hoạt động trong lĩnh vực tiêm chủng, phòng ngừa và xét nghiệm cho cả người lớn, trẻ em. Bởi vậy, mỗi ngày, viện tiếp đón hàng trăm lượt bệnh nhân tới khám và điều trị. Là địa chỉ hội tụ nhiều giáo sư, bác sĩ giỏi trên cả nước, Viện Pasteur luôn mang đến cho bệnh nhân dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí không quá đắt đỏ. Theo đó, với dịch vụ chích ngừa uốn ván thì giá chỉ dao động trong khoảng 30 – 100.000 đồng.

2/ Bệnh viện Từ Dũ

Trải qua hơn 79 năm hình thành và phát triển (1973 – 2017) với nhiều lần thay đổi tên gọi, bệnh viện Từ Dũ vẫn là một trong những đơn vị y tế tiêu biểu và hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ. Với đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa giỏi chuyên môn, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, bệnh viện đã và đang tiếp tục phát triển không ngừng để xứng đáng bệnh viện sản phụ khoa đầu ngành khu vực phía Nam. Tại đây, dịch vụ chích ngừa uốn ván dao động khoảng từ 30.000 – 95.000 đồng.

Địa chỉ: 191 Nguyễn Thị Minh Khai, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

– Thứ Hai – Thứ Sáu: 06:00 – 18:00

– Thứ Bảy: 07:00 – 16:00

– Chủ Nhật: 07:00 – 11:00

Bệnh viện quận Tân Bình

Bệnh viện Tân Bình sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi về chuyên môn, dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo và hệ thống thiết bị y tế hiện đại nhất như máy phá rung, máy monitor theo dõi bệnh nhân, máy gây mê, máy đo khúc xạ,…. Trên cơ sở đó, bệnh viện luôn nỗ lực mang đến cho bệnh nhân dịch vụ y tế chất lượng cao và trở thành địa chỉ khám và điều trị bệnh uy tín cho người dân khu vực phía nam.

  • Địa chỉ: Số 605 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, Tp. HCM

Tiêm ngừa uốn ván bao nhiêu tiền?

Thông thường, giá mỗi liều vắc xin phòng uốn ván khoảng 30.000 VNĐ/ liều. Ngoài ra, bạn còn có thể phải thanh toán thêm phí dịch vụ chích ngừa.

[ratings]

từ khóa

Ngày 21/09 năm 2019 | Khỏe | Tag: . .