Nên khám cho bé ở Nhi Đồng 1 hay Nhi Đồng 2?

Bệnh viện Nhi Đồng 2 quy mô lớn hơn, có phòng dịch vụ chuyên phục vụ cho bệnh nhân tuyến miền Đông, Tây Nguyên. Nhi Đồng 1 giá rẻ hơn, phục vụ cho bệnh nhân tuyến miền Tây. Nếu bạn muốn khám dịch vụ, chất lượng cao thì có thể lựa chọn Nhi Đồng 2, ngược lại ưu tiên chi phí thấp thì đến Nhi Đồng 1. Bệnh viện Nhi Đồng 1 Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, 10, Quận 10, Hồ Chí...

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh viện Nhi Đồng 2 quy mô lớn hơn, có phòng dịch vụ chuyên phục vụ cho bệnh nhân tuyến miền Đông, Tây Nguyên. Nhi Đồng 1 giá rẻ hơn, phục vụ cho bệnh nhân tuyến miền Tây. Nếu bạn muốn khám dịch vụ, chất lượng cao thì có thể lựa chọn Nhi Đồng 2, ngược lại ưu tiên chi phí thấp thì đến Nhi Đồng 1.

Bệnh viện Nhi Đồng 1

Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, 10, Quận 10, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 3927 1119

Giờ khám:

Bệnh viện Nhi đồng 1 là bệnh viện chuyên khoa nhi, được xây dựng năm 1954 và chính thức hoạt động vào tháng 10 năm 1956 với 268 giường bệnh nội trú. Trải qua hơn 58 năm hoạt động, Bệnh viện chúng tôi ngày càng phát triển vững mạnh với quy mô 1.400 giường nội trú, hơn 1.600 nhân viên; Bệnh viện thu dung trên 1,5 triệu lượt khám và 95.000 lượt điều trị nội trú hàng năm. Hiện nay, chúng tôi tiếp nhận điều trị tất cả các trẻ bệnh từ mới sinh đến 15 tuổi ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh.

Khu nội trú tại bệnh viện có đầy đủ các chuyên khoa về nhi. Bệnh viện tập trung phát triển chuyên sâu vào các lĩnh vực sau: Hồi sức cấp cứu nhi, Sơ sinh, Bệnh nhiễm trùng và các dịch bệnh ở trẻ em, Phẫu thuật nhi và điều trị dị tật bẩm sinh có thể can thiệp hiệu quả (trong đó có tim bẩm sinh), Huyết học ung bướu. Khu khám và điều trị trong ngày với 55 phòng khám và 6 phòng mổ về cùng ngày. Bệnh viện có thể tiếp nhận số lượt khám bệnh lên đến 7.000 lượt bệnh nhi mỗi ngày. Các thế mạnh điều trị nhi của bệnh viện là hồi sức cấp cứu – chống độc, sơ sinh, phẫu thuật nhi đủ các chuyên khoa, phẫu thuật tim hở và can thiệp tim mạch kín, điều trị phẫu thuật ung bướu nhi, bệnh lý thận – nội tiết, bệnh lý nhiễm trùng và dịch bệnh ở trẻ em, tai mũi họng nhi và thính học, răng hàm mặt và phẫu thuật hàm mặt nhi, điều trị bệnh võng mạc ở trẻ sơ sinh non tháng. Các chuyên khoa hỗ trợ như vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, âm ngữ trị liệu, tâm vận động, tâm lý trị liệu, dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế, kiểm soát nhiễm khuẩn cũng là một trong những đơn vị đầu ngành về nhi khoa trong cả nước.

Bệnh viện Nhi Đồng 2

Bệnh viện Nhi đồng 2 tọa lạc tại số 14 Lý Tự Trọng – Phường Bến nghé, quận 1 – thành phố Hồ Chí Minh, là một trong ba bệnh viện chuyên khoa nhi hàng đầu tại Việt nam, cùng với Bệnh viện Nhi đồng 1 phụ trách điều trị bệnh nhân nhi khoa và tham gia chỉ đạo tuyến cho các tỉnh/thành phía Nam, khu vực miền Đông Nam bộ, duyên hải miền Trung và Tây nguyên. Bệnh viện Nhi đồng 2 là một trong ba bệnh viện chuyên khoa nhi hàng đầu tại Việt nam, cùng với bệnh viện Nhi đồng 1 phụ trách điều trị bệnh nhân nhi khoa và tham gia chỉ đạo tuyến cho các tỉnh/thành phía Nam, khu vực miền Đông Nam bộ, duyên hải miền Trung và Tây nguyên.

4 dấu hiệu nguy hiểm cần đưa trẻ đi khám ngay

Nên khám ở bệnh viện nhi đồng 1 hay 2?

Bạn đang phân vân nên khám ở Bệnh viện Nhi Đồng 1 hay 2. Tùy vào sự tìm hiểu của bạn cũng như sự mách bảo của gia đình họ hàng, bạn bè đã đưa con đi khám ở 1 trong 2 bệnh viện mà có những nhận xét khác nhau.

Có người thì nhìn chủ quan, xét về lịch sử hình thành, Bệnh viện Nhi Đồng 2 thành lập năm 1867, vậy là lâu đời hơn rất nhiều so với Bệnh viện Nhi Đồng 1. Xét về quy mô khám và điều trị bệnh, Bệnh viện Nhi Đồng 2 cũng nhỉnh hơn rõ rệt. Chỉ cần so sánh khuôn viên của 2 bệnh viện có thể thấy rõ bệnh viện nào tốt cho bệnh nhân hơn.Với máy móc và kĩ thuật hiện đại hơn so với Nhi Đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng 2 có thể cung cấp 1 dịch vụ y tế tốt nhất. Nhưng giá cả khám và điều trị bệnh thì Bệnh viện Nhi Đồng 1 tương đối rẻ hơn. Vì vậy nếu muốn khám những bệnh khó chữa, mau lành bệnh thì tới Bệnh viện Nhi Đồng 2 còn nếu sợ tốn kém thì Nhi Đồng 1 tương đối rẻ hơn.

Ngoài ra, việc khám ở bệnh viện nào không quan trọng chủ yếu là đội ngũ y bác sĩ có lành nghề, tâm huyết với bệnh nhân hay không. Nói đến chọn bệnh viện nếu như trong gia đình hay bạn bè bạn đã đưa con đi khám ở 2 bệnh viện này thì bạn nên tham khảo về cách điều trị, chuyên môn của bác sĩ và xin thông tin của bác sĩ có chuyên môn đó để đi khám, nếu là bác sĩ tại Nhi Đồng 1 thì đi khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, nếu là Nhi Đồng 2 thì đến đây.

Như vậy, việc lựa chọn bệnh viện Nhi Đồng để đưa trẻ đi khám cũng rất là quan trọng vì thế bậc phụ huynh nên tìm hiểu và hỏi thông tin những người quen để lựa chọn được Bệnh viện uy tín cho con bạn.

từ khóa

Ngày 03/12 năm 2019 | Khỏe | Tag: . .