Nhóm máu B nhận được nhóm máu nào?

Nhóm máu B là nhóm máu hiếm, nhóm máu nguy hiểm vì nhóm máu B- chỉ nhận máu của cùng nhóm hoặc nhóm O-, cùng với đó là một số rủi ro sức khỏe khác như bên dưới. Nhóm máu B là gì, có đặc điểm gì? Những người thuộc nhóm máu này được hiểu là trong hồng cầu có sự hiện diện của kháng nguyên B mà không có kháng nguyên Rh (D). Nhóm máu này hiếm hơn nhóm máu B+ và là nhóm máu hiếm thứ 2...

Có thể bạn quan tâm:

Nhóm máu B là nhóm máu hiếm, nhóm máu nguy hiểm vì nhóm máu B- chỉ nhận máu của cùng nhóm hoặc nhóm O-, cùng với đó là một số rủi ro sức khỏe khác như bên dưới.

Nhóm máu B là gì, có đặc điểm gì?

Những người thuộc nhóm máu này được hiểu là trong hồng cầu có sự hiện diện của kháng nguyên B mà không có kháng nguyên Rh (D). Nhóm máu này hiếm hơn nhóm máu B+ và là nhóm máu hiếm thứ 2 trên thế giới (AB- là nhóm máu hiếm nhất). Các chủng tộc da trắng có tỉ lệ người thuộc nhóm máu B- cao hơn so với những chủng tộc khác.

Nhóm máu B có hiếm không?

Ngoài thực tế là máu B- rất hiếm, còn có một số rủi ro khác có liên quan đến nhóm máu này. Các rủi ro chính là trong khi mang thai, khi nhóm máu của người mẹ là Rh- và thai nhi là Rh+. Cơ thể con người có xu hướng xây dựng các kháng thể chống lại bất cứ điều gì bên ngoài vào cơ thể của chúng ta. Máu của em bé cũng không ngoại lệ vì nó bao gồm các kháng nguyên từ người cha (yếu tố bên ngoài cơ thể cơ thể người mẹ).
nhom mau b 0
Nó có thể xảy ra sự cố nghiêm trọng do bất đồng nhóm máu giữa mẹ và con: vì cơ thể mẹ sinh ra kháng thể đi qua bánh nhau chống lại kháng nguyên Rh(D)+ có trên bề mặt hồng cầu của con và gây ngưng kết hồng cầu, còn gọi là tan máu; hậu quả có thể gây sẩy thai, thai chết lưu, sinh non, hoặc đứa trẻ sinh ra nhưng bị thiểu năng trí tuệ. Những yếu tố nguy cơ có thể được giảm thiểu bằng cách tiêm chủng cho người mẹ với các kháng thể IgG trong tam cá nguyệt thứ ba của thai kì.

Nhóm máu b nhận được nhóm máu nào?

Những người có nhóm máu B- chỉ có thể nhận máu từ những người có cùng nhóm máu B- hoặc người có nhóm máu O-. Nếu bạn thuộc nhóm máu B-, hãy bổ sung các thực phẩm từ thịt gà, sữa… vào chế độ ăn uống của mình để khỏe mạnh.

Nhóm máu b không nên ăn gì?

Những thức ăn kỵ với người có nhóm máu B gồm bắp, kiều mạch, đậu lăng, đậu phộng (lạc), mè (vừng) và lúa mì – vì chúng chứa các lectin làm trì trệ sự chuyển hóa họ, dẫn tới mệt mỏi, ứ dịch và hạ đường huyết. Thịt gà, vốn có những lectin kết dính tấn công luồng máu tuần hoàn của nhóm B, cũng có thể dẫn tới đột quỵ và những bệnh rối loạn miễn dịch. Một số đậu hạt như đậu lăng, đậu trắng hàm chứa lectin cản trở tiến trình sản xuất insulin. Cũng như với người có nhóm máu O, người nhóm B cũng không nên ăn cà chua.

Người nhóm máu B dễ mắc bệnh gì?

Sâu răng

Người thuộc nhóm máu B có tỉ lệ bị sâu răng . Sâu răng là một bệnh phá hoại cấu trúc của răng. Nếu không được chữa trị, bệnh này có thể dẫn đến đau răng, rụng răng, nhiễm trùng, và tử vong đối với những ca nặng. Ngày nay, bệnh sâu răng vẫn là một trong những bệnh thường gặp nhất trên khắp thế giới và nguy cơ thường gặp nhất ở người mang nhóm máu B..

Ung thư

Trong một số nghiên cứu thì người mang nhóm máu B có nguy cơ dễ mắc ung thư vú hơn các nhóm khác. Những người mang nhóm máu B cũng được cho là có nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy cao hơn các nhóm máu khác.

Ngoài ung thư vú, ung thư tuyến tụy thì ung thư bạch cầu, ung thư miệng của người mang nhóm máu B cũng chiếm tỉ lệ cao hơn các nhóm khác. Họ cũng có nhiều nguy cơ bị virus tấn công hệ thần kinh hơn.

Mệt mỏi, hạ đường huyết

Người nhóm máu B không thích hợp dùng các loại thực phẩm như ngũ cốc, lạc, vừng… vì chúng chứa các lectin làm trì trệ sự chuyển hóa, có thể gây cản trở quá trình sản xuất insulin, dẫn tới mệt mỏi, ứ dịch và hạ đường huyết. Họ phù hợp với các loại thực phẩm như trứng, rau quả, thịt thú nuôi theo đàn (như cừu), cá.

Trên đây chỉ là những nghiên cứu tỉ lệ về nguy cơ mắc các loại bệnh theo nhóm máu B. Bạn đừng quá lo lắng mà hãy luôn có một chế độ ăn uống lành mạnh, siêng năng tập thể dục thể thao để giảm những nguy cơ này.

từ khóa

Ngày 04/07 năm 2020 | Khỏe | Tag: .