Nội soi đại tràng giá bao nhiêu?

Nội soi đại tràng giá bao nhiêu? cập nhật bảng giá chi phí nội soi đại tràng không gây mê, chi phí nội soi đại tràng có gây mê tại bệnh viện công lập, tại bệnh viện, phòng khám tư nhân cho người mới. Nội soi đại tràng là gì? Hê tiêu hóa là một bộ phận thường tiềm ẩn những bệnh nguy hiểm nhe: bệnh dạ dày, bệnh đại tràng, … Một số phương pháp hiện đại có thể kiểm tra...

Có thể bạn quan tâm:

Nội soi đại tràng giá bao nhiêu? cập nhật bảng giá chi phí nội soi đại tràng không gây mê, chi phí nội soi đại tràng có gây mê tại bệnh viện công lập, tại bệnh viện, phòng khám tư nhân cho người mới.

Nội soi đại tràng là gì?

Nội soi đại tràng giá bao nhiêu?

Hê tiêu hóa là một bộ phận thường tiềm ẩn những bệnh nguy hiểm nhe: bệnh dạ dày, bệnh đại tràng, … Một số phương pháp hiện đại có thể kiểm tra đại tràng  như: siêu âm, chụp cắt lớp điện toán (CT) hay cộng hưởng từ (MRI), nội soi đại tràng….

Nội soi đại tràng chủ yếu để tìm ra nguyên nhân gây ra máu trong phân, tiêu chảy,đau bụng, viêm đại tràng, hoặc một số triệu chứng bất thường trong đại tràng.

Nội soi đại tràng (Colonoscopy) là một kiểm tra được sử dụng để phát hiện những thay đổi bất thường trong ruột già (đại tràng) và trực tràng. Phương pháp này giúp chẩn đoán được các bệnh đại tràng cũng như tìm ra được các nguy cơ gây ung thư.

Trước khi nội soi đại tràng nên làm gì?

Một số lưu ý trước khi nội soi đại tràng như:

– Cần hạn chế sử dụng các loại thuốc sau 1 thời gian trước khi nội soi đại tràng:  Aspirin và các chế phẩm của nó; Warfarin,Insulin ; Các chế phẩm của sắt.

– Chế độ ăn uống trước khi nội soi đại tràng

Ngày hôm trước: Bệnh nhân chỉ nên ăn nhẹ, lưu ý ăn ít chất xơ

Trước khi soi: Bệnh nhân có thể sử dụng Fortan hoặc Fleet Phospho-Soda để làm căng đại tràng, làm quá trình nội soi đại tràng dễ dàng hơn. Có thể dùng 3 gói Fortan pha với 3L nước hoặc hòa 1 chai Fleet Phospho-Soda 300ml và uống.

Từ  lúc uống thuốc cho đến khi soi, bệnh nhân cần nhịn ăn hoàn toàn, nếu thấy đói có thể uống thêm nước đường.

– Với chế độ bổ sung nước như trên, bệnh nhân sẽ phải đi tiểu nhiều lần, cho đến khi ruột sạch hoàn toàn. Trước khi nội soi đại tràng, bác sỹ sẽ kiểm tra điều này, nếu ruột chưa sạch sẽ có một só phương pháp khác.

Nội soi đại tràng có nguy hiểm không?

Nội soi đại tràng cũng được thực hiện tương tự như với dạ dày, tuy nhiên khi nội soi dạ dày, bác sĩ sẽ đưa ống nội soi mềm từ miệng để thăm khám trực tiếp vào bên trong thực quản, dạ dày và phần đầu tiên của ruột non.

Nội soi đại tràng không gây mê

Ưu điểm

Nhược điểm

Nội soi đại tràng gây mê

Ưu điểm

Nhược điểm

Nội soi đại tràng giá bao nhiêu?

Tùy theo từng bệnh viện, phòng khám, phương pháp nội soi, cũng như những kỹ thuật phát sinh trong quá trình nội soi (cắt hớt niêm mạc, cắt polyp, tiêm cầm máu trong xuất huyết…) mà chi phí có thể chênh lệch.

Chi phí dưới đây chỉ mang tính tham khảo, để bạn có thể có cơ sở định hình về khoảng giá mình phải chi trả là bao nhiêu (giá chưa bao gồm bộ xét nghiệm trước nội soi).

Bảng giá nội soi đại tràng có gây mê

Tại bệnh viện công lập:

Tại bệnh viện, phòng khám tư nhân:

Bảng giá nội soi đại tràng không gây mê

Tại bệnh viện công lập

Tại bệnh viện, phòng khám tư nhân

Nội soi đại tràng mất bao nhiêu phút?

Nội soi đại tràng giá bao nhiêu?

Trước khi nội soi, người bệnh cần làm sạch đại tràng bằng cách uống thuốc xổ (cách phổ biến nhất), quá trình này có thể diễn ra trong 3 – 4 tiếng.

Thủ thuật nội soi đại tràng thường được thực hiện trong khoảng 10 – 30 phút tùy theo từng bệnh nhân. Một số trường hợp, nội soi có thể lâu hơn nếu bác sĩ cần phải sinh thiết tế bào để xét nghiệm, cắt polyp, chẩn đoán ung thư…

Nếu tính thời gian tổng thể, bao gồm cả thăm khám, chụp chiếu:

Nhìn chung, toàn bộ thời gian từ khi đến khám cho đến lúc sức khỏe ổn định, có thể ra về là khoảng 4 – 5 tiếng.

Kinh nghiệm nội soi đại tràng

Bạn nên thăm khám trước với một bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa, dựa trên các biểu hiện mà bác sĩ sẽ chỉ định cần nội soi hay không. Nếu cần nội soi đại tràng, bạn phải làm các xét nghiệm trước để đánh giá thể trạng (chi phí thanh toán riêng, không nằm trong gói nội soi):

Với những thông tin, kinh nghiệm, bảng giá nội soi đại tràng mà baodinhduong.vn vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 03/12 năm 2019 | Khỏe | Tag: . . .