Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp loại bỏ thai nội khoa, mức độ thành công 98- 99%, khá an toàn cho các trường hợp thai dưới 7 tuần, thực phiện phá thai đúng quy trình và người mẹ có sức khỏe tốt, ổn định. Phá thai bằng thuốc là gì? Phá thai bằng thuốc là một trong số phương pháp loại bỏ thai theo phương thức nội khoa. Đây là cách thức sử dụng động lực của thuốc co bóp vào phần...

Có thể bạn quan tâm:

Phá thai bằng thuốc là phương pháp loại bỏ thai nội khoa, mức độ thành công 98- 99%, khá an toàn cho các trường hợp thai dưới 7 tuần, thực phiện phá thai đúng quy trình và người mẹ có sức khỏe tốt, ổn định.

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là một trong số phương pháp loại bỏ thai theo phương thức nội khoa. Đây là cách thức sử dụng động lực của thuốc co bóp vào phần tử cung. Từ đó nhằm đẩy thai nhi ra ngoài cơ thể giống như việc sảy thai tự nhiên.

pha thai bang thuoc 0

Theo như phân tích, phương pháp này có mức độ thành công lên tới 98% – 99%. Và các chuyên gia cũng đã khẳng định rằng “phá thai bằng cách sử dụng thuốc khá an toàn”. Tuy nhiên mức độ thành công và sự an toàn còn phụ thuộc vào những yếu tố nhất định sau đây.

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Phương pháp phá thai nào cũng có những rủi ro kèm theo cho người mẹ, việc phá thai bằng thuốc có an toàn không, nguy cơ gì phụ thuộc vào 2 yếu tố

1/ Tuổi của thai

Phá thai bằng thuốc an toàn nhất là khi thai nhi dưới 7 tuần và nằm trong tử cung. Nếu quá số tuần cho phép mà chị em vẫn muốn sử dụng thuốc thì sẽ không hiệu quả. Đặc biệt, chị em có thể sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe. Ví dụ như sót thai, băng huyết, sót rau, thai dị tật (do phá thai không thành), nghiêm trọng hơn là thai lưu. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và sức khỏe của các chị em.

2/ Sức khỏe của thai phụ

Để có quá trình phá thai an toàn bằng thuốc và hiệu quả nhất, chị em nên thăm khám sức khỏe. Bởi nếu sức khỏe chị em tốt sẽ làm khả năng thành công cao hơn và ít ảnh hưởng đến thể trạng.

Còn nếu các chị em có thể trạng ốm yếu, mệt mỏi thì dễ dẫn đến tình trạng sốc. Đặc biệt nếu chị em nào đang mắc các chứng bệnh phụ khoa hay các bệnh tim mạch, máu khó đông sẽ tuyệt đối không được sử dụng thuốc để phá thai để tránh xảy ra những biến chứng nghiêm trọng.

Quy trình phá thai bằng thuốc như sau

Khi lựa chọn thực hiện phá thai bằng thuốc, bạn cần đến các cơ sở y tế hay bệnh viện chuyên khoa uy tín, có đầy đủ trang thiết bị. Quy trình bao gồm tuần tự các bước sau đây:

3 dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

Một khi đã được chỉ định uống thuốc đúng liều dùng các chị em cần theo dõi biểu hiện cơ thể. Như vậy mới biết được thai đã thực sự ra khỏi cơ thể mình hay chưa. Cụ thể như sau:

Phá thai bằng thuốc khá an toàn nếu bạn tuân thủ đúng quy trình và tuổi thai nằm trong giới hạn cho phép là 7 tuần. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín, không được tự ý mua thuốc uống.

từ khóa

Ngày 12/11 năm 2019 | Khỏe | Tag: . .