Phát hiện ung thư sớm có chữa được không?

Ngày 23/12 năm 2019 | Khỏe | Tag: . .

Phát hiện ung thư da, ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vòm hòng, trực tràng qua các biểu hiện bất thường dễ nhận biết nhất ở giai đoạn đầu giúp bệnh nhân có cơ hội điều trị, khỏi bệnh cao. Khám tuyến giáp ở đâu HCM? 5 bệnh ung thư dễ phát hiện sớm nhất Ung thư da Những bất thường ở da như mụn cóc, nốt ruồi, tàn nhang có thay đổi về màu sắc,...

Phát hiện ung thư da, ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vòm hòng, trực tràng qua các biểu hiện bất thường dễ nhận biết nhất ở giai đoạn đầu giúp bệnh nhân có cơ hội điều trị, khỏi bệnh cao.

Khám tuyến giáp ở đâu HCM?

5 bệnh ung thư dễ phát hiện sớm nhất

Ung thư da

Những bất thường ở da như mụn cóc, nốt ruồi, tàn nhang có thay đổi về màu sắc, kích cỡ, hình dạng hoặc mờ nhạt đường viền…cảnh báo ung thư da. Bạn nên đi khám khi gặp những dấu hiệu trên, bởi những thay đổi về da có thể là dấu hiệu của ung thư, chẳng hạn da nhìn tối hơn, vàng da, vàng mắt, da mẩn đỏ, ngứa hoặc tóc mọc dài nhanh khác thường cũng là dấu hiệu sớm của bệnh.

Ung thư tử cung

Ung thư tử cung chỉ đứng thứ hai sau ung thư vú, điều may mắn là có thể phát hiện bệnh ung thư sớm. Dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung là phụ nữ thấy đau vùng chậu, chảy máu bất thường không trong chu kỳ kinh nguyệt, đau hoặc chảy máu sau khi quan hệ tình dục…

Ung thư tuyến tiền liệt

Nam giới vẫn có thể phát hiện kịp thời và chẩn đoán bệnh ung thư tiền liệt tuyến một cách sớm nhất. Những dấu hiệu sớm được phát hiện như, khó khăn tiểu tiện, giảm lực trong dòng nước tiểu, có máu trong nước tiểu hay trong tinh dịch, sưng ở chân và khó chịu ở vùng xương chậu.

Ung thư trực tràng

Ung thư trực tràng rất ác tính và có xu hướng tăng mạnh ở các nước đang phát triển. Mặc dù vậy ung thư trực tràng có những dấu hiệu dễ nhận biết. Nếu bạn bị rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón không có nguyên nhân cộng với phân có máu, chán ăn sụt cân thì nên đi khám bác sỹ.

Ung thư vú

Là loại ung thư chiếm tới 35% trong các bệnh ung thư ở nữ. Bạn không nên chủ quan với những dấu hiệu lạ vùng ngực, vì rất có thể bạn đã bị mắc bệnh ung thư vú. Rất may là, bênh ung thư vú có thể phát hiện bằng việc kiểm tra tại nhà, do đó có thể phát hiện ung thư sớm.

phat hien ung thu som 0

Bạn có thể tự kiểm tra ngực mỗi ngày bằng cách sờ từ bầu ngực vuốt lên trên theo đường hõm nách để phát hiện những hạch lạ nổi lên. Hạch ở nách là giai đoạn đầu tiên phát triển bệnh ung thư vú. Nếu phát hiện ngực to bất thường, hoặc lệch ngực, căng tức bầu ngực thì đừng nên trì hoãn việc sàng lọc ung thư vú. Đây là cách hiệu quả để bạn có thể phát hiện ung thư sớm.

Phát hiện ung thư sớm có chữa được không?

Ung thư là bệnh có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Cho đến nay, kết quả điều trị ung thư phụ thuộc chủ yếu vào việc phát hiện bệnh ở giai đoạn nào. Ở giai đoạn sớm thì có thể chữa khỏi hoàn toàn nhiều loại bệnh ung thư. Ngược lại, ở các giai đoạn muộn, điều trị vừa tốn kém, vừa ít hiệu quả, chủ yếu chỉ có thể kéo dài và giảm nhẹ triệu chứng bệnh. Vì vậy, phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm là vô cùng quan trọng, là cơ hội may mắn cho bất cứ ai để chữa khỏi bệnh.

từ khóa

  • cách phát hiện bệnh ung thư sớm
  • phát hiện ung thư sớm có chữa được không
  • những người khỏi bệnh ung thư máu
  • ung thư nào dễ chữa nhất
Có thể bạn quan tâm