Siêu âm canh trứng có chính xác không?

Ngày 11/10 năm 2018 | Bau | Tag: . . .

Siêu âm canh trứng là phương pháp chẩn đoán chính xác nhất giúp các cặp vợ chồng tăng khả năng thụ thai, hoặc sinh con trai con gái theo ý muốn khoa học, hiệu quả nhất. Siêu âm canh trứng là gì? Canh trứng thực chất là quá trình theo dõi sự phát triển của trứng (nang noãn) bằng đầu dò âm đạo trong 1 chu kỳ kinh nhằm tăng khả năng có con theo ý muốn cao nhất. Siêu âm canh trứng rụng có...

Siêu âm canh trứng là phương pháp chẩn đoán chính xác nhất giúp các cặp vợ chồng tăng khả năng thụ thai, hoặc sinh con trai con gái theo ý muốn khoa học, hiệu quả nhất.

Siêu âm canh trứng là gì?

Canh trứng thực chất là quá trình theo dõi sự phát triển của trứng (nang noãn) bằng đầu dò âm đạo trong 1 chu kỳ kinh nhằm tăng khả năng có con theo ý muốn cao nhất.

Siêu âm canh trứng rụng có nghĩa là xem những vấn đề sau:

  • Buồng trứng hai bên có nang noãn hay không
  • Có mấy nanng noãn, kích thước của các nang noãn có bình thường không
  • Sự phát triển của nang noãn
  • Nang noãn có lớn đến mức trưởng thành và rụng hay không

Siêu âm canh trứng có chính xác không?

Việc siêu âm xác định ngày rụng trứng cũng được nhiều cặp vợ chồng chọn lựa. Siêu âm rụng trứng là một chẩn đoán chính xác cho biết chắc chắn bạn đã rụng trứng hay chưa, bởi nó sẽ cho thấy sự hiện diện của phôi thai.

Qua hình ảnh siêu âm rụng trứng, bác sĩ sẽ cho biết trứng lớn cỡ nào, để biết được thời gian rụng trứng để từ đó chỉ định quan hệ tình dục cho vợ chồng bạn, nhằm tăng khả năng thụ thai.

Phương pháp siêu âm xác định ngày rụng trứng thường thích hợp cho các chị em có kinh nguyệt không đều và không chắc chắn trong việc tính ngày rụng trứng.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp siêu âm ngày rụng trứng là phải đến các cơ sở y tế để thăm khám mới có kết quả được.

Nhiều chị em thắc mắc rằng siêu âm ngày rụng trứng có chính xác? Xin khẳng định là siêu âm rụng trứng cho những hình ảnh trực quan nhất, nên kết quả dự đoán sẽ có độ chính xác cao hơn những phương pháp khác.

Siêu âm canh trứng bao nhiêu tiền?

Tại các bệnh viện phụ sản, giá trung bình cho mỗi lần siêu âm canh trứng khoảng 200.000 đồng. Chị em phụ nữ muốn có được kết quả chính xác thì nên đến các bệnh viện có uy tín để nhận được phương pháp siêu âm canh trứng hiệu quả nhất.

Quá trình siêu âm canh trứng diễn ra như thế nào?

Không thể đếm được bao nhiêu nang trứng trong buồng trứng của bạn bởi vì chúng quá nhỏ. Tuy nhiên, một khi nang trứng đạt đến một giai đoạn phát triển nhất định, nó có thể được nhìn thấy qua siêu âm.

Không thể đếm được bao nhiêu nang trứng trong buồng trứng của bạn bởi vì chúng quá nhỏ. Tuy nhiên, một khi nang trứng đạt đến một giai đoạn phát triển nhất định, nó có thể được nhìn thấy qua siêu âm.

Chu kỳ kinh của bạn được chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn nang và giai đoạn hoàng thể. Trong giai đoạn nang trứng, nang trứng ở giai đoạn phát triển bậc ba được coi là nang trứng trưởng thành và rụng trứng. Mặc dù có rất nhiều nang trứng được huy động nhưng chỉ có một (hoặc 2) nang trứng trưởng thành và rụng. Ở những người bình thường, đầu chu kỳ kinh, nang trứng chỉ nhỏ tầm 4-5mm chưa nhìn thấy được qua hình ảnh siêu âm. Vào ngày thứ 7, 8 của chu kỳ kinh, trên siêu âm có thể thấy nang trứng có kích thước khoảng 10-12mm.Trung bình, mỗi ngày nang noãn sẽ phát triển 2mm. Đến giữa kỳ kinh, một nang trứng đủ lớn để rụng, chỉ có một hoặc hai nang trứng trong các chu kỳ sẽ trưởng thành để rụng. Khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ, nang trứng đạt được kích thước từ 17-18mm, gọi là nang trứng trưởng thành và chuẩn bị rụng xuống, gọi là phóng noãn (hay rụng trứng).

từ khóa

  • trứng rụng rồi siêu âm có thấy không
  • vi sao siêu âm ko thấy trứng
  • siêu âm không thấy buồng trứng
  • siêu âm tử cung buồng trứng qua đường bụng

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm