Cách sử dụng thuốc xịt mũi từ A- Z

Thuốc xịt mũi được dùng trực tiếp trong mũi -xoang, tuy nhiên cần sử dụng xịt mũi đúng cách để không làm tổn thương xoang mũi. Trước khi xịt mũi cần vệ sinh thật sạch, sử dụng bình xịt theo hướng dẫn, kết thúc quá trình xịt mũi nên bảo quản thuốc đúng hướng dẫn. Cụ thể từng bước như thế nào sẽ được baodinhduong.vn chia sẽ bên dưới. Thuốc xịt mũi là gì? Thuốc xịt mũi...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc xịt mũi được dùng trực tiếp trong mũi -xoang, tuy nhiên cần sử dụng xịt mũi đúng cách để không làm tổn thương xoang mũi. Trước khi xịt mũi cần vệ sinh thật sạch, sử dụng bình xịt theo hướng dẫn, kết thúc quá trình xịt mũi nên bảo quản thuốc đúng hướng dẫn. Cụ thể từng bước như thế nào sẽ được baodinhduong.vn chia sẽ bên dưới.

Thuốc xịt mũi là gì?

Thuốc xịt mũi xuất hiện trên thị trường chăm sóc sức khỏe từ khá sớm, với nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau. Thường thì chúng sẽ được đóng thành dạng chai có vòi xịt bắn ra tia nước rất nhỏ và phần lớn thuốc xịt mũi đều điều trị được các vấn đề trong khu vực mũi – xoang.

Loại thuốc này có sẵn dưới dạng kê đơn và không kê đơn, việc sử dụng đúng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp thuốc xịt mũi có thể phát huy hết tác dụng. Theo đó, xịt mũi giúp tác động trực tiếp vào niêm mạc mũi, giúp thuốc thấm nhanh hơn và làm sạch mũi rất hiệu quả.

Thuốc xịt mũi có mấy loại?

Có 2 loại thuốc xịt mũi: có đầu bơm và không có đầu bơm, trong đó loại thứ 2 có tia thuốc bắn ra mạnh hơn nhiều. Trước khi tiến hành các bước xịt mũi, bạn cần chuẩn bị cho mình xà phòng, nước rửa tay và nước sạch để có thể vệ sinh bàn tay một cách sạch sẽ. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ phải làm sạch bên trong mũi của mình một cách tương đối để không bị cản trở khi xịt thuốc.

Thuốc xịt mũi ag của Nhật 15ml

Lưu ý khi dùng thuốc xịt mũi

Thuốc xịt mũi rất hiếm khi gây ra các tác dụng phụ, ngay cả những người không bị viêm mũi dị ứng thì cũng có thể thi thoảng dùng thuốc để rửa đi bụi bẩn trong mũi. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu về các lưu ý sau đây khi sử dụng thuốc xịt mũi để đảm bảo hiệu quả và an toàn:

Cách sử dụng thuốc xịt mũi từ A- Z

Chuẩn bị trước khi xịt mũi

Người cao tuổi, phụ nữ mang thai hay trẻ em cũng đều có thể sử dụng thuốc xịt mũi, miễn là có sự cho phép của bác sĩ. Người bệnh cần thực hiện đầy đủ các bước chuẩn bị sau đây để làm tiền đề cho những công đoạn sau.

Sử dụng bình xịt mũi như thế nào?

Thuốc xịt mũi không có đầu xịt (thuốc nhỏ mũi):

Thuốc xịt mũi dạng có đầu xịt:

Kết thúc quá trình xịt mũi

Dù ở dạng thuốc xịt mũi nào thì bạn cũng sẽ cần thực hiện các bước sau đây để hoàn thành việc xịt mũi một cách an toàn, vệ sinh nhất:

Trên đây là cách sử dụng xịt mũi chuẩn nhất, chi tiết nhất mà baodinhduong.vn muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 26/06 năm 2020 | Thuốc | Tag: