Thai tuần đầu có đau bụng không, có siêu âm được không?

Thai 1 tuần tuổi chỉ là các tế bào bên trong túi phôi, mẹ hoàn toàn chưa cảm nhận được sự tồn tại của thai nhi trong bụng mẹ. Tuần đầu mang thai mẹ cần nghỉ ngơi nhiều, bổ sung axit folic, sắt, canxi và rau củ quả xanh. Sự hình thành và phát triển của thai nhi 1 tuần tuổi Ở tuần thai thứ nhất, bé yêu lúc này mới chỉ là một túi phôi bao gồm các tế bào và đang trong quá trình phân chia...

Có thể bạn quan tâm:

Thai 1 tuần tuổi chỉ là các tế bào bên trong túi phôi, mẹ hoàn toàn chưa cảm nhận được sự tồn tại của thai nhi trong bụng mẹ. Tuần đầu mang thai mẹ cần nghỉ ngơi nhiều, bổ sung axit folic, sắt, canxi và rau củ quả xanh.

Sự hình thành và phát triển của thai nhi 1 tuần tuổi

Ở tuần thai thứ nhất, bé yêu lúc này mới chỉ là một túi phôi bao gồm các tế bào và đang trong quá trình phân chia thành nhiều tế bào hơn. Bé đã bắt đầu di chuyển chầm chậm xuống ống dẫn trứng về phía tử cung, bám rễ và lưu lại đây trong suốt thai kỳ.

thai 1 tuan 0

Thời gian bé đến tử cung mất khoảng 3 ngày. Các tế bào bên trong túi phôi sẽ tiếp tục phát triển thành thai nhi, trong khi các tế bào bên ngoài sẽ phát triển thành nhau thai để cung cấp oxy và dinh dưỡng cho cho bé.

Trong tuần đầu tiên của thai kỳ, mẹ có thể chưa biết đến sự tồn tại, phát triển của con. Tuy nhiên, Baodinhduong.vn vẫn muốn đưa ra những lời khuyên về dinh dưỡng trong tuần thai đầu này để những mẹ đã lên kế hoạch sinh con có sự chuẩn bị tốt nhất.

Thai 1 tuần mẹ cần bổ sung gì?

Mẹ có thể vẫn tiếp tục duy trì chế độ dinh dưỡng vốn có của mình bởi bé yêu chưa cần quá nhiều dưỡng chất để phát triển miễn sao đầy đủ các loại thực phẩm, hợp lý chất đạm, chất béo, rau xanh, vitamin.

Tuy nhiên, mẹ nên nhớ bổ sung thêm axit folic để giảm những nguy cơ dị tật bẩm sinh cho bé nhé. Lượng axit folic mẹ cần có thể dao động trong khoảng 400 – 500 microgram mỗi ngày.

Mẹ có thể bổ sung axit folic bằng cách uống vitamin tổng hợp hoặc ăn nhiều thực phẩm giàu axit folic như: các loại rau xanh đậm, bánh mì, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu….

Nếu mẹ đang cố gắng có thai thì nên dừng ngay các thức uống có cồn, không hút thuốc và uống bất kỳ loại thuốc nào, ngay cả loại không cần kê toa, để cơ thể mình ở điều kiện tốt nhất chuẩn bị mang thai.

Dinh dưỡng cho mẹ bầu mới mang thai tuần đầu

Việc ăn uống đầy đủ, không bỏ bữa, không nhịn ăn là điều mẹ luôn luôn phải ghi nhớ trong suốt thai kỳ.

Mẹ nên uống đủ lượng nước mỗi ngày (khoảng 2-2,5 lít nước) và lượng nước này có thể được bổ sung bằng cách mẹ ăn rau củ hoặc uống nước canh. Mẹ tuyệt đối không nên vừa ăn vừa uống nhé.

Ngoài ra, việc bổ sung axit folic cần được thực hiện không chỉ trong thời gian thai kỳ mà mẹ còn phải chú ý từ trước khi có thai khoảng 3 tháng. Đặc biệt là trong 28 ngày đầu của thai kỳ (khoảng thời gian ống thần kinh của thai nhi được hình thành) – giai đoạn một số chị em phụ nữ còn chưa biết mình đã có thai, việc cung cấp đầy đủ axit folic lại càng cần được để tâm hơn nữa.

từ khóa

Ngày 07/07 năm 2020 | Bau | Tag: .