Thai đạp nhiều có sao không?

Ngày 08/10 năm 2018 | Bau | Tag: . .

Thai đạp nhiều 3 tháng cuối, về đêm là hiện tượng bình thường mẹ đừng nên quá lo lắng. Trường hợp thai đạp nhiều sau đó ngừng đạp hoặc đạp với tần suất ít hơn 10 lần/ 2 giờ mẹ cần theo dõi và đi viện ngay. Thai đạp nhiều ở 3 tháng cuối Bé cưng của bạn bắt đầu có thể nhào lộn trong bụng mẹ vào tuần thứ 8. Tuy nhiên, trong thời gian này bạn hầu như không hề cảm nhận...

Thai đạp nhiều 3 tháng cuối, về đêm là hiện tượng bình thường mẹ đừng nên quá lo lắng. Trường hợp thai đạp nhiều sau đó ngừng đạp hoặc đạp với tần suất ít hơn 10 lần/ 2 giờ mẹ cần theo dõi và đi viện ngay.

Thai đạp nhiều ở 3 tháng cuối

Bé cưng của bạn bắt đầu có thể nhào lộn trong bụng mẹ vào tuần thứ 8. Tuy nhiên, trong thời gian này bạn hầu như không hề cảm nhận được sự chuyển động của em bé trong bụng.Sự chuyển động này vẫn khá nhẹ nhàng trong 3 tháng giữa.

Tới 3 tháng cuối, những chuyển động của bé bây giờ đã vô cùng mạnh mẽ. Các chị em có thể kiểm tra bé đang hoạt động hay không bằng việc thư giãn trong không gian yên tĩnh. Lúc này mẹ sẽ dễ dàng cảm nhận được những chuyển động của thai nhi.

thai dap nhieu 0

Thai nhi đạp nhiều thể hiện được sự khỏe mạnh của trẻ. Tuy nhiên, chị em cũng cần chú ý việc bé đạp, nếu có dấu hiệu bất thường cần đi khám bác sĩ

Thai đạp nhiều có sao không?

Sự khác biệt trong tần suất chuyển động của bé như đạp nhiều hoặc im ắng khi ngủ hay di chuyển khác nhau trong những thời điểm khác nhau chính là dấu hiệu thường gặp ở trẻ nhỏ.

Những biểu hiện của việc trẻ hiếu động thường có các dấu hiệu “cuộn tròn”, “đá”, “chổng mông”, “chân tay múa máy”, “giang chân”…

Việc chuyển động của bé có tần suất cũng như thời điểm khác nhau, có thể thay đổi đột ngột. Tuy nhiên các mẹ không nên quá lo lắng bởi khi phát triển thì khả năng vận động của bé cũng có sự thay đổi.

Có nhiều mẹ nghĩ rằng thai nhi đạp nhiều là sẽ khỏe mạnh hay bé chuyển động nhiều lần trong ngày thì mới có thể yên tâm. Tuy nhiên với nhiều trường hợp bé đạp bất thường, rất có thể sẽ bị ngạt hay thiếu oxy… nếu không phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng tới bé.

Nếu thấy lo lắng về tần suất thai đạp, các chị em nên đi khám sớm. Sẽ không có một lịch có sẵn chuẩn nào khi bé hoạt động trong bụng mẹ chứng tỏ bé khỏe mạnh hoặc đang gặp “rắc rối”. Bạn chỉ có thể tới khám tại bác sĩ chuyên khoa mới có được kết quả chính xác.

Cách theo dõi bé đạp trong bụng mẹ

Một số bác sĩ có thể đề nghị rằng sau 27 tuần, bạn cần đếm số lần em bé đạp ít nhất một hoặc hai lần mỗi ngày. Có rất nhiều cách khác nhau để đếm những cú quẫy đạp này, hãy hỏi xem bác sĩ muốn bạn theo dõi bằng cách nào. Đây là một trong những cách phổ biến nhất để theo dõi em bé đạp:

 • Chọn một thời điểm trong ngày khi bé có xu hướng hoạt động tích cực nhất (nên chọn cùng một khoảng thời gian mỗi ngày).
 • Ngồi yên hoặc nằm nghiêng để không bị phân tâm.
 • Theo dõi xem trong bao lâu bạn nhận thấy bé chuyển động rõ rệt đủ 10 lần, bao gồm đá, ngọ nguậy hay cử động toàn bộ cơ thể.
 • Thông thường, bạn sẽ cảm nhận được ít nhất 10 chuyển động của bé trong vòng hai giờ. (Đừng lo lắng, có thể không mất nhiều thời gian đến thế đâu, có khi bạn sẽ cảm thấy 10 cú đá chỉ trong vòng 10 phút đầu tiên.)
 • Nếu bé chuyển động ít hơn 10 lần trong hai tiếng, bạn nên gọi ngay cho bác sĩ.

từ hóa

 • thai nhi đạp nhiều vào tháng cuối
 • bé đạp nhiều trước khi sinh
 • thai go nhieu co phai sap sinh khong
 • dấu hiệu sắp sinh con so trước 1 tuần

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm