Bảng thành phần dinh dưỡng của tảo xoắn spirulina

Tảo xoắn spirulina có chứa một lượng lớn vitamin, khoáng chất và acid amin thiết yếu và axit amin không thiết yếu, giàu chất xơ và protein rất tốt cho sức khoẻ chúng ta. Nào cùng baodinhduong.vn tìm hiểu nha. Tảo xoắn là gì? Tảo xoắn hay còn gọi là tảo Spirulina là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, sinh trưởng tự nhiên trong đại dương và các hồ nước mặn ở khu vực khí hậu cận...

Có thể bạn quan tâm:

Tảo xoắn spirulina có chứa một lượng lớn vitamin, khoáng chất và acid amin thiết yếu và axit amin không thiết yếu, giàu chất xơ và protein rất tốt cho sức khoẻ chúng ta. Nào cùng baodinhduong.vn tìm hiểu nha.

Tảo xoắn là gì?

Tảo xoắn hay còn gọi là tảo Spirulina là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, sinh trưởng tự nhiên trong đại dương và các hồ nước mặn ở khu vực khí hậu cận nhiệt đới. Thực chất loại tảo xoắn này có thể sống ở cả môi trường nước mặn và nước ngọt, là nguồn dinh dưỡng quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Tảo 2200 viên tem đỏ mẫu mới 2020 hot

Spirulina từng được phân loại như thực vật vì theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Journal Cardiovascular Therapeutics, loại tảo này rất giàu sắc tố thực vật và cũng có khả năng quang hợp. Sau này những hiểu biết về di truyền, sinh lý học và các đặc tính hóa sinh đã giúp các nhà khoa học chuyển phân loại tảo xoắn Spirulina sang giới vi khuẩn, ngành vi khuẩn lam (Cyanobacteria).

Tảo xoắn có tác dụng gì?

Theo các nghiên cứu, công dụng tảo Nhật hay tảo biển spirulina nói chung có khả năng ngăn ngừa và chống lại các dấu hiệu lão hóa, loại bỏ các tế bào tự do gây ung thư, nhờ vậy phòng và ngăn ngừa ung thư cũng như quá trình lão hóa cơ thể hiệu quả.

tao-xoan-spirulina-1

Và với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏ và sắc đẹp như thế thì chắc hẳn các bạn cũng tò mò ” Tảo xoắn chứa thành phần gì ?” đúng không ạ? Hãy cùng healthmart.vn tìm hiểu những thành phần dinh dưỡng có trong tảo xoắn nhé!

Thành phần dinh dưỡng tảo xoắn Nhật Bản gồm những gì?

Trong tảo xoắn có đến 70% là protein và 18 trên tổng 20 loại Amino acid. Khi bổ sung tảo xoắn Spirulina, cơ thể người có thể hấp thu lên đến 95% các dinh dưỡng có trong nó, điều mà không thực phẩm nào làm được.

Tảo xoắn chứa các acid amin thiết yếu

Thành phần dinh dưỡng tảo xoắn Nhật Bản gồm những gì?

Tảo xoắn chứa 10 loại acid amin không thiết yếu

Trong tảo Spirulina có đến 10 loại acid amin không thiết yếu trong tổng 12 loại. Nhựng loại acid amin này có tên “không thiết yếu” không có nghĩa là chúng không cần cho cơ thể chúng ta mà có nghĩa cơ thể người hoàn toàn có thể tự tổng hợp được các chất này. Tuy nhiên, nếu cơ thể được bổ sung thêm hàng ngày các acid amin này sẽ giúp cho các chức năng trong cơ thể diễn ra tốt hơn và hoàn hảo hơn, cải thiện các vấn đề sức khỏe một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tảo xoắn chứa các khoáng chất thiết yếu

Trong tảo có chứa các khoáng chất thiết yếu cho sự tăng trưởng và cũng cố sức khỏe cơ thể người như:

Tảo xoắn chứa một lượng lớn vitamin

Tảo xoắn cung cấp một lượng lớn các vitamin rất cần thiết để bổ sung cho sức khỏe cơ thể chúng ta, đồng thời còn giúp quá trình trảo đổi các chất diễn ra hiệu quả hơn.

Trên đây là những thành phần dinh dưỡng tảo xoắn Nhật Bản, những thành phần quan trọng, góp phần bảo vệ và tăng cường sức khỏe con người. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về tảo xoắn cũng như cách sử dụng tảo xoắn hiệu quả nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 10/07 năm 2020 | Thực dưỡng | Tag: