Tiêm uốn ván có ảnh hưởng thai nhi không?

Ngày 10/10 năm 2018 | Bau | Tag: .

Tiêm phòng uốn ván hoàn toàn không ảnh hưởng đến thai nhi và vacxin giúp cơ thể mẹ bầu sản sinh ra kháng thể phòng bệnh uốn ván cho mẹ bầu và bé trong và sau khi sinh. Tiêm uốn ván có ảnh hưởng gì không? Mẹ bầu tiêm phòng uốn ván có ảnh hưởng tới thai nhi không luôn là câu hỏi khiến các ông bố, bà mẹ quan tâm lo lắng. Theo các chuyên gia, việc mẹ bầu tiêm phòng khi uốn ván là điều...

Tiêm phòng uốn ván hoàn toàn không ảnh hưởng đến thai nhi và vacxin giúp cơ thể mẹ bầu sản sinh ra kháng thể phòng bệnh uốn ván cho mẹ bầu và bé trong và sau khi sinh.

Tiêm uốn ván có ảnh hưởng gì không?

Mẹ bầu tiêm phòng uốn ván có ảnh hưởng tới thai nhi không luôn là câu hỏi khiến các ông bố, bà mẹ quan tâm lo lắng. Theo các chuyên gia, việc mẹ bầu tiêm phòng khi uốn ván là điều rất cần thiết, không ảnh hưởng đến thai nhi. Hơn thế nữa, vắc xin uốn ván khi được tiêm vào cơ thể sẽ sản sinh ra kháng thể để phòng bệnh uốn ván cho trẻ rất tốt.

tiem phong uon van ba bau 0

Việc tiêm phòng vắc xin uốn ván luôn là điều cần thiết và bắt buộc đối với bất cứ mẹ bầu nào. Nếu không tiêm phòng, sau khi sinh con nếu vô tình mắc bệnh này thì nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng cả mẹ lẫn con là điều rất lớn.

Bà bầu tiêm phòng uốn ván ở tuần bao nhiêu?

Ngoài tiêm phòng uốn ván có ảnh hưởng tới thai nhi không thì câu hỏi được đặt ra là liệu mẹ bầu nên tiêm phòng uốn ván trong thời gian nào là hợp lý. Có phải khi nào thích tiêm thì tiêm hay không? Câu trả lời là không, các mẹ chú ý lịch tiêm vắc xin uốn ván được các bác sĩ chỉ định như sau:

Đối với mẹ mang bầu lần đầu

  • Tiêm mũi thứ nhất khi thai kỳ được 3 – 5 tháng.
  • Tiêm mũi thứ hai khi thai kỳ được 6 – 7 tháng.

Đối với mẹ mang bầu lần 2

  • Tiêm nhắc lại 1 mũi ở bất kỳ tháng nào.
  • Phải tiêm trước khi sinh 2 tuần.

Lưu ý

– Trong quá trình mang thai, mẹ bầu nên tiêm 2 lần, khoảng cách giữa các lần ít nhất là 1 tháng.

– Tiêm uốn ván cho mang bầu lần 2 có thời hạn không quá 5 năm so với lần mang bầu đầu. Nếu quá thời hạn nêu trên, mẹ bầu nên tiêm 2 lần như những người mang bầu lần đầu.

Mẹ bầu tiêm phòng uốn ván có ảnh hưởng tới thai nhi không khiến nhiều người thắc mắc nhưng đây quả thật là điều rất cần thiết trong quá trình mang thai. Các ông bố, bà mẹ nên chọn cho mình địa chỉ uy tín chất lượng tiêm phòng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé nhé!

từ khóa

  • tiêm phòng uốn ván cho bà bầu giá bao nhiêu
  • tiêm phòng uốn ván ở trạm y tế phường
  • tiêm uốn ván bà bầu
  • kinh nghiệm tiêm phòng uốn ván cho bà bầu
Có thể bạn quan tâm