Viêm mũi xuất tiết là gì, có nguy hiểm không, điều trị ở đâu?

Viêm mũi xuất tiết là bệnh thường gặp ở người lớn và trẻ em, bệnh thường xuất hiện trong trường cảm cúm hay viêm mũi họng cấp. Với các triệu chứng như: chảy dịch mũi, sưng, phù nề, chảy mũi, ngạt mũi, bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây khó chịu và tổn thương đến các bộ phận liên quan. Viêm mũi xuất tiết là gì? Viêm mũi xuất tiết (hay còn gọi là bệnh...

Có thể bạn quan tâm:

Viêm mũi xuất tiết là bệnh thường gặp ở người lớn và trẻ em, bệnh thường xuất hiện trong trường cảm cúm hay viêm mũi họng cấp. Với các triệu chứng như: chảy dịch mũi, sưng, phù nề, chảy mũi, ngạt mũi, bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây khó chịu và tổn thương đến các bộ phận liên quan.

Viêm mũi xuất tiết là gì?

Viêm mũi xuất tiết là gì, có nguy hiểm không, điều trị ở đâu?

Viêm mũi xuất tiết (hay còn gọi là bệnh viêm mũi họng xuất tiết, viêm mũi sung huyết) là tình trạng trong mũi và họng có dịch nhầy. Bệnh thường xuất hiện trong trường hợp cảm cúm hay viêm mũi họng cấp. Triệu chứng này sẽ xuất hiện trong khoảng từ 5 – 7 ngày và có thể tự khỏi. Đây có thể là triệu chứng bình thường khi niêm mạc họng bị viêm. Bệnh viêm mũi xuất tiết thường gặp ở trẻ nhỏ do viêm V.A, V.A quá phát hay do viêm mũi cấp tái diễn nhiều lần. Trong viêm mũi dị ứng xuất tiết niêm mạc mũi trở nên dày hơn, mất dần lồng chuyển, cuốn dưới cương to, sung huyết, các tuyến nhầy phát triển hay hoạt động quá mức.

Triệu chứng viêm mũi xuất tiết là gì?

Biểu hiện đặc trưng của viêm mũi xuất tiết là triệu chứng xung huyết lan tỏa và phù nề nhiều ở niêm mạc mũi, đôi khi còn bị nề tím:

Bên cạnh đó, khi bị bệnh cơ thể sẽ xuất hiện các triệu chứng gần giống như chứng viêm mũi cấp tính như:

Viêm mũi xuất tiết có mấy dạng?

Nguyên nhân viêm mũi xuất tiết là gì?

Viêm mũi dị ứng xuất tiết chủ yếu xuất hiện do các nguyên nhân chính như sau:

Viêm mũi xuất tiết có nguy hiểm không?

Viêm mũi xuất tiết là gì, có nguy hiểm không, điều trị ở đâu?

Tuy bệnh viêm mũi xuất tiết không gây nguy hiểm tới tính mạng, nhưng không điều trị bệnh sớm sẽ để lại những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, công việc. Chính vì thế, kiểm tra sức khỏe định kỳ là cách bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Khi có dấu hiệu của bệnh viêm mũi xuất tiết hay viêm mũi nói chung, bạn hãy nhanh chóng đến khám và điều trị tại các bệnh viện chuyên khoa uy tín. Để tránh bệnh nặng gây tổn thương, mệt mỏi, khó chịu.

Phòng ngừa bệnh viêm mũi xuất huyết bằng cách nào?

Viêm mũi xuất tiết hoàn toàn có thể phòng tránh được bằng cách:

Cách điều trị bệnh viêm mũi xuất tiết như thế nào?

Điều trị bệnh viêm mũi xuất tiệt người bệnh có thể áp dụng thực hiện đồng thời cả 2 phương pháp như sau:

Vệ sinh khoang mũi

Dùng thuốc trị viêm mũi xuất tiết

Ngoài ra, có thể dùng khí dung, chiếu tia sóng ngắn vào vùng mũi, điện di dung dịch Novocain 5%. Nếu không có kết quả có thể chỉ định đốt cuốn mũi dưới bằng côte điện.

Việc dùng thuốc cần tuân theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ nhằm mang lại hiệu quả cao và tránh để lại những biến chứng nguy hiểm.

Viêm mũi xuất tiết hoàn toàn có thể chữa trị, khi có biểu hiện của bệnh, người bệnh nên đến những nơi uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời nhé. Sau đây là những địa chỉ khám và điều trị viêm mũi xuất tiết nổi tiếng nhất hiện nay.

Viêm mũi xuất tiết điều trị ở đâu?

Khoa Tai mũi họng – Bệnh viện Bạch Mai

 Bệnh viện Tai Mũi họng Trung ương

Khoa Tai mũi họng – Bệnh viện Đa khoa An Việt

Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện quân đội 108

Với những thông tin về viêm mũi xuất tiết mà baodinhduong.vn vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về dấu hiệu, cách phòng ngừa, địa chỉ điều trị tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 13/02 năm 2020 | Khỏe | Tag: . . .