Vitamin nhóm B có tác dụng gì, có bao nhiêu loại?

Vitamin nhóm B đóng vai trò quan trọng trong cơ thể người. Vitamin nhóm B gồm 8 loại khác nhau giúp hình thành các tế bào máu và thần kinh, cung cấp năng lượng và hỗ trợ chuyển hóa, hỗ trợ phát triển và giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh,...Vitamin B có nhiều trong: thịt, nội tạng như gan hoặc thận, trứng gà, trứng vịt, gà ta, gà tây,thịt động vật ăn cỏ. Vitamin nhóm B là gì? Theo tiếng...

Có thể bạn quan tâm:

Vitamin nhóm B đóng vai trò quan trọng trong cơ thể người. Vitamin nhóm B gồm 8 loại khác nhau giúp hình thành các tế bào máu và thần kinh, cung cấp năng lượng và hỗ trợ chuyển hóa, hỗ trợ phát triển và giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh,…Vitamin B có nhiều trong: thịt, nội tạng như gan hoặc thận, trứng gà, trứng vịt, gà ta, gà tây,thịt động vật ăn cỏ.

Vitamin nhóm B là gì?

Vitamin nhóm B có tác dụng gì, có bao nhiêu loại?

Theo tiếng Latin, “vita” có nghĩa là sự sống còn “amine” là thành phần hóa học cần thiết cho sự sống. Vitamin B là phức hợp bao gồm 8 loại vitamin B khác nhau, mỗi loại đều có lợi ích quan trọng đối với cơ thể con người. Nếu bạn dùng một chất bổ sung có đồng thời 8 loại vitamin B này thì đây được gọi là vitamin B-complex.

Vitamin nhóm B có tác dụng gì?

Vitamin B có thể giảm nguy cơ đột quỵ, đẹp da và tóc

Vitamin nhóm B có bao nhiêu loại?

Vitamin nhóm B bao gồm 8 loại

Tám vitamin B có vai trò và tính chất hóa học tương tự mặc dù mỗi loại đều có chức năng chuyên biệt riêng. Ví dụ, vitamin B6 rất quan trọng trong hoạt động, trí nhớ, sử dụng năng lượng, tăng lưu lượng máu. Trong khi vitamin B12 cần thiết cho tuyến thượng thận, chức năng trao đổi chất, sản xuất enzyme, tổng hợp DNA và cân bằng nội tiết tố.

Cơ thể chúng ta sử dụng vitamin B suốt cả ngày và không có khả năng dự trữ vitamin B .Vì vậy chúng ta phải bổ sung nguồn cung cấp thường xuyên bằng cách ăn các thực phẩm giàu vitamin nhóm B hoặc sử dụng thực phẩm chức năng chứa Vitamin B-Complex.

Biểu hiện của thiếu vitamin B là gì?

Với những thông tin về Vitamin nhóm B mà baodinhduong.vn vừa chia sẽ. hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 05/07 năm 2020 | Khỏe | Vitamin | Tag: . . .