Vòng eo chuẩn nữ là bao nhiêu?

Tỉ số vòng eo/ vòng 3 dưới 0.8 ở nữ là tốt, ở nam là 0.9. Ngoài ra, còn có công thức tính vòng eo lý tưởng bằng chiều cao/2-22, khi vòng eo thực tế càng gần chỉ số này thì vòng eo của bạn càng lý tưởng. Vòng eo bao nhiêu là vừa? Vòng eo đẹp là phải hài hòa với hai vòng còn lại trên cơ thể và cân đối so với chiều cao và cân nặng chứ không chỉ là nhỏ như nhiều người vẫn...

Có thể bạn quan tâm:

Tỉ số vòng eo/ vòng 3 dưới 0.8 ở nữ là tốt, ở nam là 0.9. Ngoài ra, còn có công thức tính vòng eo lý tưởng bằng chiều cao/2-22, khi vòng eo thực tế càng gần chỉ số này thì vòng eo của bạn càng lý tưởng.

Vòng eo bao nhiêu là vừa?

Vòng eo đẹp là phải hài hòa với hai vòng còn lại trên cơ thể và cân đối so với chiều cao và cân nặng chứ không chỉ là nhỏ như nhiều người vẫn tưởng.

Muốn có vòng eo lý tưởng, trước hết bạn cần đảm bảo mình đã “đáp ứng” được yêu cầu đầu tiên là có cân nặng lý tưởng so với chiều cao. Cân nặng lý tưởng (kg) có thể tính bằng công thức: chiều cao (mét) x chiều cao (mét) x 22” hoặc [chiều cao (cm) – 100] x 0,9. Như vậy, một người cao 1,6 m có cân nặng lý tưởng khoảng: 1,6 x 1,6 x 22 = 56 kg hoặc (160 – 100) x 0,9 = 54 kg. Hoặc có thể tính theo công thức BMI (chia khối lượng cho bình phương chiều cao).

vong eo 1

Vòng eo lý tưởng được tính bằng công thức vòng eo= chiều cao/2 – 22. Ví dụ bạn có chiều cao 1.60 cm thì vòng eo chuẩn nằm trong khoảng 58 – 63 cm.

Ngoài ra còn có một cách khác để tính vòng eo hiện tại của bạn có đang ở mức bình thường hay không bằng cách tính tỉ lệ eo/mông (số đo vòng eo chia số đo vòng mông). Tỉ lệ lý tưởng giữa eo và mông của nữ là dưới 0.80 và của nam là dưới 0.9.

WHR – công thức của “chiếc eo chuẩn mực”

Trước hết, các ấy hãy đo kích thước vòng 2 và 3 của mình. Vòng 2 (hay gọi là vòng eo) được đo ở vị trí nhỏ nhất của bụng, phần phía trên xương chậu còn vòng 3 thì chúng mình sẽ đo ở chỗ to nhất của mông.

Sau đó, các ấy lấy chỉ số vòng eo chia cho vòng mông (WHR) theo công thức cụ thể sau:

WHR = số đo của vòng eo / số đo của vòng mông

Ví dụ: nếu vòng 2 của ấy là 70, vòng 3 là 80 thì chỉ số WHR sẽ là: 70 : 80 = 0,87 đó nghen!

Vòng eo như thế nào thì tớ mới đạt chuẩn???

Theo ý kiến đánh giá của các chuyên gia về thẩm mỹ thì chỉ số WHR được xem là chuẩn (tức là ấy đang có một thân hình mơ ước) là 0,72. Nếu kết quả của ấy nhỏ hơn 0,72 thì vòng eo được coi là “ốm tong teo” còn khi “bạn ấy” lại trót lớn hơn 0,72 thì ấy lại bị xếp vào nhóm quá khổ và cần phải chú ý hơn đến việc ăn uống rồi.

WHR – bí mật của vóc dáng chuẩn

Teen biết không, chỉ số WHR còn là phương pháp được sử dụng để xác định sự phân phối mỡ trên cơ thể chúng mình nữa đấy! Nếu WHR < 1, cơ thể ấy được liệt vào dạng trái lê, tức là vòng eo nhỏ hơn vòng mông, mỡ chủ yếu tập trung ở mông và các vùng xung quanh nó. Ngược lại, nếu WHR > 1, ấy lại thuộc dạng trái táo, nghĩa là vòng mông nhỏ hơn vòng eo, mỡ sẽ chủ yếu có ở vùng bụng thôi. Và đặc biệt, với những ấy đang phải “hóa thân” thành trái táo thì điều này còn cảnh báo rằng cơ thể các ấy đang gặp nhiều nguy cơ về sức khỏe đó nha!

Hãy thử căn cứ theo tỉ số vòng eo trên vòng mông (WHR) dưới đây để xem chúng mình đang ở mức độ sức khỏe nào:

Nam Nữ Mức độ nguy hiểm đến sức khỏe
0,9 0,7 Sức khỏe tốt
0,9 – 0,95 0,7 – 0,8 Ít nguy hiểm
0,96 – 1 0,81- 0,85 Trung Bình
Trên 1 Trên 0,85 Cao (rất nguy hiểm)

Vòng bụng càng to vòng đời càng ngắn?

Số đò vòng 2 thật sự là một cơ sở để tính toán được tuổi thọ và tình trạng sức khỏe của một người.

Vì theo nghiên cứu, nếu một người có vòng 2 bằng 80% chiều cao thì tuổi thọ giảm 17% so với người có cùng tầm vóc.

Nếu tỉ lệ eo/mông nữ giới lớn hơn 0,85 hoặc nam giới 0,95 (tương đương số đo 90 ở nam giới và trên 80 ở nữ giới) thì sẽ có nguy cơ cao mắc hội chứng chuyển hóa, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, đái tháo đường, gan nhiễm mỡ tim mạch dù có dư cân hay thiếu cân.

Hiện nay, nhiều người có chỉ số BMI nằm trong giới hạn cho phép nhưng lại có số đo vòng 2 “quá khổ”. Tình trạng này được gọi là béo phì thể ẩn khi không thừa cân nhưng mỡ lại chỉ tập trung ở vùng bụng và nội tạng khiến vòng eo rất lớn.

từ khóa

Ngày 21/09 năm 2019 | Khỏe | Tag: .