Xét nghiệm máu biết bệnh gì?

Ngày 23/08 năm 2019 | Khỏe | Tag: .

Xét nghiệm máu phát hiện bệnh liên quan đến: hồng cầu, đường trong máu, mỡ máu, cholesterol, viêm gan B, HIV và ung thư máu, tuyến tiền liệt, bao tử, buồng trứng... ngay ở giai đoạn sớm. Xét nghiệm máu tổng quát phát hiện những bệnh gì? Thông thường khi đi khám sức khỏe định kỳ thì người khám sẽ được thực hiện những xét nghiệm máu như sau: – Xét nghiệm công thức máu: Xét nghiệm...

Xét nghiệm máu phát hiện bệnh liên quan đến: hồng cầu, đường trong máu, mỡ máu, cholesterol, viêm gan B, HIV và ung thư máu, tuyến tiền liệt, bao tử, buồng trứng… ngay ở giai đoạn sớm.

Xét nghiệm máu tổng quát phát hiện những bệnh gì?

Thông thường khi đi khám sức khỏe định kỳ thì người khám sẽ được thực hiện những xét nghiệm máu như sau:

– Xét nghiệm công thức máu: Xét nghiệm này cho biết số lượng hồng cầu, số lượng bạch cầu và các tế bào máu khác. Mục đích là để biết người khám có bị thiếu máu hoặc bị một số bệnh máu hay không.

xet nghiem mau 0

– Xét nghiệm đường máuXét nghiệm này giúp phát hiện bệnh tiểu đường

– Xét nghiệm mỡ máu:Loại này bao gồm nồng độ cholesterol và triglyceride trong máu, qua đó có thể đánh giá được nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

– Xét nghiệm viêm gan BGiúp phát hiện bệnh viêm gan B.

– Xét nghiệm HIVXét nghiệm này sẽ phát hiện bạn có nhiễm HIV hay không?

Như vậy xét nghiệm máu tổng quát khi khám sức khỏe có thể giúp bạn phát hiện được một số bệnh xã hội ( các bệnh lây qua đường tình dục) như bệnh viêm gan B, HIV cùng một số bệnh khác.

xet nghiem mau 0

Xét nghiệm máu có cần nhịn ăn không?

Có một số quy tắc trước khi đi làm xét nghiệm máu tổng quát bạn phải làm. Thời điểm tốt nhất để làm xét nghiệm máu đó là vào buổi sáng. Trước khi đi xét nghiệm bạn cần nhịn ăn, không được uống nước ngọt, sữa hay nước hoa quả, đặc biệt không uống rượu, chè, cà phê, trong vòng 12 tiếng trước khi tiến hành làm xét nghiệm. Nếu như bạn không tuân thủ theo sự hướng dẫn trên thì sẽ khiến các chỉ số kết quả không chính xác. Đây là những lưu ý riêng đối với những bạn có nhu cầu làm xét nghiệm máu, có nhiều loại xét nghiệm không cần nhịn ăn.

Xét nghiệm máu có phát hiện ung thư?

Theo các bác sĩ, kết quả xét nghiệm máu tổng quát để tìm dấu hiệu sinh học ung thư chỉ là một biện pháp kỹ thuật bổ sung phương tiện cho thầy thuốc nhằm mục đích cuối cùng là phát hiện sớm ung thư cũng như để theo dõi sự tiến triển của bệnh ung thư khi bệnh nhân đã và đang trong quá trình điều trị, giúp các bác sĩ định phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân trước khi tiến hành điều trị ung thư. Để có kết quả chính xác nhất về việc mình có mắc bệnh ung thư hay không bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa và tiến hành những xét nghiệm cần thiết.

Xét nghiệm máu tổng quát hết bao nhiêu tiền?

hông thường chi phí xét nghiệm máu tổng quát sẽ là :

 • Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 100.000đ
 • Tổng phân tích máu 18 chỉ số : 40.000đ
 • Đường máu : 30.000đ
 • Glucose máu: 30.000đ
 • Nhóm máu ABO : 40.000đ
 • Nhóm máu Rh : 40.000đ
 • Protein máu : 30.000

Còn lại tùy từng bệnh viện sẽ có thêm các xét nghiệm và chi phí khác nhau.

từ khóa

 • xét nghiệm máu tổng quát biết được gì
 • xét nghiệm nước tiểu biết được những bệnh gì
 • xét nghiệm nước tiểu để biết có thai
 • thử thai bằng xét nghiệm máu có chính xác không

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm