Xương quai xanh là gì?

Xương quai xanh là gì, có ý nghĩa gì, xương quai xanh ở nam/ nữ như thế nào là đẹp? Nếu xương quai xanh của bạn chưa đẹp thì làm sao để có xương quai xanh đẹp hơn? Nào cùng baodinhduong.vn tìm hiểu nha! Xương quai xanh là gì? Xương quai xanh thật chất là xương đòn, là xương nằm sát dưới da vùng vai và nhìn được bằng mắt thường xương nhô lên phía trước. Hình dạng xương quai xanh gần...

Có thể bạn quan tâm:

Xương quai xanh là gì, có ý nghĩa gì, xương quai xanh ở nam/ nữ như thế nào là đẹp? Nếu xương quai xanh của bạn chưa đẹp thì làm sao để có xương quai xanh đẹp hơn? Nào cùng baodinhduong.vn tìm hiểu nha!

Xương quai xanh là gì?

Xương quai xanh thật chất là xương đòn, là xương nằm sát dưới da vùng vai và nhìn được bằng mắt thường xương nhô lên phía trước.

xuong-quai-xanh-la-gi-0

Hình dạng xương quai xanh gần giống hình chữ S. Có kích thước mảnh dẹt tạo thành khu vực lõm đối xứng và lộ rõ bờ vai.

Xương quai xanh đóng vai trò là khớp nối xương ức và xương bả vai giúp nâng đỡ trọng lượng của toàn bộ hai cánh tay. Nếu không có xương quai xanh thì cơ thể con người sẽ không được hoàn thiện.

Xăm nhỏ bao nhiêu tiền, có đau không?

Xương quai xanh có tác dụng gì?

Vị trí xương quai xanh là chính là nằm ngang đối xứng nhau ở gần bả vai. Theo giải phẫu khoa học thì xương quai xanh gắn kết khớp xương bả vai và xương ức nhờ lớp đệm đòn để ức và vai kết nối điều khiển những hoạt động của hai cánh tay. Vì thế, xương quai xanh được ví như một chiếc móc treo chịu toàn bộ trọng lượng cánh tay.

Do chịu toàn bộ trọng lượng hai cánh tay nên xương quai xanh rất dễ bị tổn thương khi bị va đập, gãy gây tê liệt cánh tay. Khi đó cần phải thực hiện phẫu thuật nối, định hình lại xương quai xanh.

Xương quai xanh nữ thế nào là đẹp?

Với nữ giới thì xương quai xanh cần mảnh dẻ, nằm ngang, bên trên hơi hóp. Mục đích tạo sự mảnh mai, đường nét khi kết hợp với bờ vai. Để làm được điều này thì dáng người phụ nữ cần cao, không được mập, khi kết hợp với áo hở vai sẽ vô cùng hấp dẫn nam giới.

xuong-quai-xanh-nu-dep-0

Xương quai xanh nam thế nào là đẹp?

Với nam giới thì xương quai xanh cần thể hiện được sự rắn rỏi, góc cạnh. Xương cong kết hợp với cơ vại tạo nên những khối u cơ bắp, tạo nên sự nam tính. Để có xương quai xanh nam đẹp, cần chăm tập thể hình, nhất là các động tác cơ vai, để xương lộ rõ.

Các bài tập để có xương quai xanh nhô cao đẹp hơn

Bài tập số 1

xuong-quai-xanh-1

Bước 1: Đan chéo 2 bàn tay và đặt lên ngực
Bước 2: Ngửa cổ về phía sau càng xa càng tốt
Mục đích chính là để lộ các xương quai xanh ra, căng nhất có thể

Bài tập số 2

xuong-quai-xanh-2

Bước 1: Đặt tay phải lên ngực trái, nghiêng về phía bên phải 1 góc 45 độ
Bước 2: Giữ nguyên 1 -2 phút, thực hiện tương tự với phía đối diện

Bài tập 3

xuong-quai-xanh-3
Bước 1: Vòng tay phải qua đầu bên trái tạo thành đường cong
Bước 2: Nghiêng đầu sang bên phải và giữ nguyên từ 1-2 phút thực hiện tương tự với bên trái

Bài tập 4

xuong-quai-xanh-4
Bước 1: dùng ngón trỏ và ngón giữa tay phải tạo thành chữ V, đặt vào phần xương quai xanh bên trái
Bước 2: Đẩy ngón tay nhẹ nhàng từ phải sang trái trong 2 phút, làm tương tự với bên còn lại

Bài tập 5

xuong-quai-xanh-5

Bước 1: Đặt tay phải vào đỉnh cổ, tay trái đặt giữa ngực, vuốt nhẹ từ trên xuống dưới
Bước 2: Khi tay phải chạm đến xương quai canh thì chuyển hướng tay phải vuốt sang nách trái, làm tương tự với phía đối điện.
Với những chia sẻ về định nghĩa nữ/ nam có xương quai xanh đẹp và các bài tập để có xương quai xanh nhô cao mà baodinhduong.vn vừa chia sẻ, hy vọng bạn đọc đã biết mình nên làm gì để có xương quai xanh đẹp rồi nha! Chúc bạn thành công!
từ khoá
Ngày 08/07 năm 2020 | Khỏe | Tag: